T2, 06/07/2020 10:07

Canh rau muống nấu nghêu

Chưa có đánh giá về bài viết

Trong cuộc sống hàng ngày chắc hẳn ai cũng đã một lần thưởng thức những món ăn giản dị mà dân dã từ rau muống. Món ăn rất đời thường đó không chỉ giúp chúng ta thay đổi khẩu vị mà còn có nhiều tính năng và tác dụng trong việc phòng và chữa bệnh.

Theo y học phương Đông, rau muống có vị ngọt, tính hơi lạnh (nấu chín thì giảm lạnh). Vào các kinh can, tâm, đại trường, tiểu trường có công dụng thanh nhiệt, lương huyết, chỉ huyết, thông đại tiểu tiện, giải tất cả các chất độc xâm nhập vào cơ thể (nấm độc, sắn độc, cá thịt độc, lá ngón), khuẩn độc hoặc do côn trùng cắn. Ngoài ra còn có tác dụng thanh nhiệt giải độc mùa hè và chữa đau đầu trong trường hợp huyết áp cao.

 

Nguyên liệu

– Nghêu: 600g

– Rau muống (1 bó): 350g

– 70g mẻ (đã xay), hành tím, ớt, dầu ăn

– Gia vị: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu.

 

Thực hiện

– Rau muống: bỏ phần già, úa, sâu, lặt ngắn 5cm, bỏ bớt lá, rửa sạch để ráo.

– Chà vỏ nghêu, rửa sạch, luộc sơ, gỡ lấy thịt, ướp với 1 thìa cà phê nước mắm. Lọc nước luộc nghêu, lấy nước trong.

– Ớt thái lát xéo.

– Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Phi thơm hành tím băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho nghêu vào đảo cho thơm, tắt bếp ngay.

– Đun sôi nước nghêu, cho ½ thìa cà phê muối, rau muống vào.

– Nước sôi lại, nêm mẻ, 1/2 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Cho thịt nghêu vào, tắt bếp

– Múc canh ra tô, rắc ớt, chút hạt tiêu lên trên.

Lam Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!