Thứ 3, 08/03/2016 10:02:51 GMT+7

Cháo cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Món ăn bổ sung axít béo thiết yếu, cung cấp nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe và trí thông minh.

Nguyên liệu

- 40 g gạo tẻ, 40 g gạo nếp

- 400 g fillet cá hồi

- 2 - 3 cái xương đùi gà

- 1/2 củ hành tây, 1 củ hành khô, bóc vỏ, thái lát mỏng, 1 mẩu gừng rửa sạch, thái lát

- 3/4 thìa canh rượu trắng

- 2 tép tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ

- Hành xanh rửa sạch, thái khoanh tròn

- Muối, hạt tiêu, ớt.

cháo cá hồi

 

Cách làm

Xương gà rửa sạch, cho vào nồi, đổ 500 ml nước lạnh. Bật lửa to, đợi nước sôi thì vớt hết bọt. Cho hành và gừng vào, hạ nhỏ lửa ninh xương. Trong quá trình ninh nếu có bọt thì hớt cho nước sạch và trong. Ninh đến khi nước ngọt, sau khi ninh xong thì lọc lấy nước dùng.

Cá hồi rửa sạch, thấm khô, thái lát, không cần lát mỏng vì cá nhanh chín và dễ vỡ khi chín. Ướp cá hồi với rượu, chút bột nêm và hạt tiêu. Có thể thêm một ít gừng băm nhỏ để giúp khử bớt mùi tanh của cá. Cho nước dùng gà vào nồi đun sôi rồi đổ gạo vào quấy đều. Hạ nhỏ lửa, ninh đến khi cháo chín nhừ. Nêm gia vị cho vừa ăn, thêm nước nếu cảm thấy cháo quá đặc.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng một thìa dầu ăn để phi thơm hành khô và tỏi. Cho cá đã ướp vào xào. Cá hồi sau khi xào xong có thể cho vào nồi cháo rồi trộn đều, hoặc ăn riêng. Múc cháo ra bát, rắc thêm hành xanh và múc cá hồi lên trên. Dùng nóng với tiêu xay, bột ớt, có thể thêm ít hành khô phi giòn, thì là hoặc rau răm thái nhỏ.

Thanh Huyền
Email
Họ tên
Nội dung

Tomcare: Bước đột phá hoàn hảo của công nghệ

Những năm qua, Công ty Tomcare liên tục đầu tư cho sự phát triển với những sản phẩm đột phá, chuyên biệt phục vụ nhu cầu thị trường và người nuôi trồng thủy sản. Tạp chí Thủy sản Việt Nam đã trò chuyện với ông Nguyễn Thanh Hiền (ảnh), Giám đốc Công ty Công nghệ sinh học Tomcare để hiểu rõ hơn về những mục tiêu Công ty đang hướng đến.


Top