Thứ 4, 30/08/2017 10:49:57 GMT+7

Châu Á: Thị trường tiềm năng cho sản phẩm tôm Việt

Đánh giá bài viết

Đây là nội dung được chia sẻ tại Hội thảo “Nhu cầu tôm thế giới và khả năng cung cấp của Việt Nam” do VASEP tổ chức tại TP Hồ Chí Minh ngày hôm qua.

Chế biến tôm Việt Nam cần xây dựng chiến lược cụ thể cho từng thị trường

Chế biến tôm Việt Nam cần xây dựng chiến lược cụ thể cho từng thị trường

Các báo cáo phân tích cho thấy, châu Á có dân số ở tầng lớp trung lưu tăng nhanh nhất trong thời gian tới nên nhu cầu tiêu thụ về các sản phẩm có hàm lượng protein nhiều hơn, nhất là tôm, cá... Cùng đó, khu vực này cũng tập trung nhiều hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, sẽ là động lực để thương mại của khu vực phát triển trong thời gian tới. Mặt khác, do một số vùng nuôi được quy hoạch thành khu dân cư, dịch bệnh ở tôm chưa được khống chế… khiến sản lượng tôm nuôi giảm, trong khi nhu cầu tiêu thụ lại đang có xu hướng gia tăng. Theo VASEP, 7 tháng đầu năm 2017, xuất khẩu tôm của Việt Nam sang Trung Quốc tăng trưởng khá ấn tượng, gần 40% so cùng kỳ năm ngoái. Tương tự, xuất khẩu tôm sang Nhật Bản cũng tăng 35,2%; Hàn Quốc tăng 27,4%...

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để đáp ứng nhu của thị trường này, các doanh nghiệp chế biến tôm Việt Nam cần xây dựng chiến lược cụ thể cho từng thị trường. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến thị hiếu, thói quen ăn uống của người tiêu dùng để đưa ra chiến lược tiếp cận hiệu quả… Nhất là cần xem xét việc xây dựng chuỗi cung ứng, hệ thống bảo quản lạnh ở khu vực này.

Ngọc Anh
Email
Họ tên
Nội dung

Khấm khá nhờ nuôi cá lóc bằng thức ăn UP

Là đối tượng nuôi nhiều triển vọng, hình thức nuôi đa dạng như nuôi thâm canh trong ao đất, trong ao vèo và trong bể lót bạt; nhất là việc chuyển đổi từ sử dụng thức ăn tự nhiên sang thức ăn công nghiệp; Nghề nuôi cá lóc đang dần mở ra hướng đi bền vững và gia tăng thu nhập cho nhiều hộ dân tại khu vực ĐBSCL.


Top