Thứ 3, 26/02/2019 10:24:15 GMT+7

Cháy tàu cá đang chuẩn bị ra khơi, thiệt hại hàng trăm triệu đồng

Đánh giá bài viết

Tàu cá của ông Trần Văn Quang (sinh 1974), trú thôn Hải Ninh, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, trong lúc đang nhổ neo, chạy máy để lấy đá lạnh đi khai thác thủy sản, đã bất ngờ bốc cháy từ khoang máy.

Trong lúc đang chuẩn bị ra khơi, khai thác thủy sản, một tàu cá tại cửa biển Sa Cần, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã bất ngờ bốc cháy, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Khoảng 6 giờ 20 phút, ngày 25/2, tàu QNg 90917 TS, công suất 804 CV của ông Trần Văn Quang (sinh 1974), trú thôn Hải Ninh, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, trong lúc đang nhổ neo, chạy máy để lấy đá lạnh đi khai thác thủy sản, đã bất ngờ bốc cháy từ khoang hầm máy.

Trên tàu lúc này có chủ tàu cùng thuyền trưởng Trần Văn Trung và ngư dân Nguyễn Văn Ân.

Ngay khi phát hiện đám cháy, các ngư dân đã kêu gọi người dân xung quanh cùng chữa cháy; đồng thời, báo tin đề nghị lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh hỗ trợ chữa cháy.

Đến khoảng 8 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt. Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tiếp tục bơm nước từ khoang tàu ra ngoài để tránh tàu bị chìm.

Tàu chuẩn bị ra khơi dài ngày nên trên tàu có 7 bình gas, 8.000 lít dầu cùng nhiều nhu yếu phẩm.

Theo ước tính của chủ tàu, thiệt hại ban đầu hơn 300 triệu đồng.

Cửa biển Sa Cần là nơi có nhiều tàu thuyền neo trú, ra vào, rất may vụ cháy đã kịp thời được dập tắt không cháy lan qua các tàu khác gần đó.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy nghi do chập điện. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.


Theo TTXVN/Vietnam+
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top