Thứ 4, 31/10/2018 10:41:09 GMT+7

Chính quyền không khuyến khích nhưng ngư dân Quỳnh Lưu vẫn thả nuôi 250 ha tôm vụ 3

Đánh giá bài viết

Bắt đầu từ đầu tháng 10 đến nay, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) hoàn thành thả nuôi 250 ha tôm vụ 3 với khoảng 250 triệu con tôm thẻ chân trắng.


Đến thời điểm này huyện Quỳnh Lưu đã thả nuôi 250 ha tôm vụ 3. Ảnh: Thanh Toàn

Theo anh Nguyễn Văn Khánh, một hộ nuôi tôm diện tích lớn trên địa bàn xã Quỳnh Minh. Gia đình anh có 7 ha nuôi tôm với tổng số 10 ao nuôi. Từ đầu tháng 10 đến nay, anh đã thả giống 3 ao nuôi tôm vụ 3, hiện đang còn 2 ao ương gièo.

"Nuôi tôm vụ 3 rất khó khăn, những hộ gần cửa lạch và biển thuận tiện trong việc lấy nước mới dám nuôi" - anh Khánh cho biết thêm.


Nuôi tôm vụ 3 gặp nhiều bất lợi do thời tiết nên những hộ có cơ sở hạ tầng đầm tôm đảm bảo thì mới tiến hành nuôi. Ảnh: Thanh Toàn

Do điều kiện thời tiết phức tạp, rét nhiều nên nuôi vụ này đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao, bên cạnh thả mật độ thưa hơn vụ chính thì người nuôi chú trọng khâu chăm sóc, nhất là xử lý men vi sinh định kỳ, bổ sung chất dinh duỡng tăng sức đề kháng cho tôm...

Diện tích tôm vụ 3 tập trung chủ yếu ở các xã Quỳnh Bảng, Quỳnh Thanh, Quỳnh Lương, Quỳnh Minh.

Dự kiến tôm vụ 3 sẽ thu hoạch vào cuối tháng 12/2018, chậm hơn so với vụ chính khoảng 1 tháng nhưng tôm dễ tiêu thụ và cho giá trị kinh tế cao hơn.


Tôm vụ 3 dự kiến thu hoạch vào cuối tháng 12/2018, chậm hơn so với vụ chính khoảng 1 tháng. Ảnh: Thanh Toàn

Anh Bùi Xuân Trúc - Phó trưởng phòng Nông nghiệp huyện Quỳnh Lưu cho biết: Đến thời điểm này, toàn huyện Quỳnh Lưu có khoảng 250 ha tôm vụ 3; đây là vụ nuôi gặp nhiều bất lợi do thời tiết gây ra nên huyện khuyến cáo người nuôi cần thận trọng. Những hộ nào có đủ điều kiện về ao đầm cao ráo, không bị ngập lụt, cơ sở hạ tầng đảm bảo thì mới nuôi; đến kỳ nên thu hoạch sớm để tránh tình trạng bị nước lớn cuốn trôi.

Thanh Toàn
Theo Báo Nghệ An
Email
Họ tên
Nội dung

Skretting Vietnam: Đồng hành cùng bà con trong mùa mưa bão

Mùa vụ nuôi tôm đang bước vào những tháng cuối năm 2019, là khoảng thời gian mà các tỉnh từ khu vực miền Bắc trải dài đến các tỉnh miền Tây của nước ta phải gánh chịu ảnh hưởng nặng nề của mùa mưa bão; trong đó NTTS sẽ là một trong những ngành bị tổn thất nặng nề nhất. Do đó, công tác phòng chống, khắc phục trước và sau bão luôn là những yếu tố đặt lên hàng đầu trong thời điểm này.


Top