Thứ 2, 26/08/2019 15:19:09 GMT+7

Chợ đầu mối thủy sản lớn nhất Trung Quốc

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Chợ thủy sản Hoàng Sa, thuộc tỉnh Quảng Châu là chợ bán buôn thủy sản lớn nhất Trung Quốc. Khu chợ này quy tụ hơn 300 thương lái, tiêu thụ 210.000 tấn thủy sản, doanh thu lên đến 7,2 tỷ CNY (1,05 tỷ USD) hàng năm.

Tại chợ Hoàng Sa, các mặt hàng thủy hải sản luôn được bảo quản trong các bể lớn, có sục khí. Do đó, khi đến tay khách hàng, sản phẩm luôn được đảm bảo tươi sống và đạt chất lượng cao nhất.

Theo bà Lu, Ban quản lý chợ Hoàng Sa, chợ sẽ được di dời đến một cơ sở mới hiện đại hơn vào năm sau. Số tiền đầu tư cho cơ sở hạ tầng chợ mới lên đến hàng triệu nhân dân tệ. Việc di dời chợ là một phần kế hoạch của chính quyền địa phương nhằm nâng cấp huyện lên thành phố sầm uất. Theo bà Lu, chợ mới được đầu tư hoành tráng hơn, và vẫn chỉ tập trung bán thủy sản tươi sống.

Khách hàng của chợ Hoàng Sa phần lớn là chủ khách sạn, nhà hàng và người bán lẻ quy mô nhỏ, sinh sống ở vùng đồng bằng Châu Giang. Trên 200 loại thủy hải sản được kinh doanh hàng ngày tại chợ này. Nhờ nguồn hàng đa dạng và phong phú, nên chợ Hoàng Sa thu hút người tiêu dùng trên cả nước. 

Một số hình ảnh tại chợ Hoàng Sa.

Đan Linh
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top