Thứ 3, 14/05/2019 14:30:52 GMT+7

Chủ động hỗ trợ ngư dân khai thác hải sản an toàn

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Trước hành động cấm đánh bắt cá trên biển Đông vô lý của phía Trung Quốc, Hội Nghề cá Việt Nam đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng kịch liệt phản đối hành động này, đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị tích cực hỗ trợ ngư dân.


Tăng cường tuyên truyền, động viên ngư dân tiếp tục bám biển sản xuất

Cụ thể, Hội Nghề cá Việt Nam đề nghị Hội Nghề cá, Hội Thủy sản các tỉnh, thành phố ven biển, các ban, đơn vị thuộc Hội chủ động phối hợp với các Sở NN&PTNT, các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương tăng cường tuyên truyền, động viên ngư dân tiếp tục bám biển sản xuất. Tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật cho ngư dân hiểu rõ về chủ quyền biển đảo Việt Nam, ngư dân có quyền khai thác hải sản trên vùng biển của mình, đồng thời không vi phạm vùng biển các nước để đánh bắt hải sản. Hướng dẫn cho ngư dân đánh bắt cá theo mô hình tổ, đội nhằm hỗ trợ nhau trong sản xuất và lúc gặp nạn trên biển, giúp tổ chức tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ hậu cần, đánh bắt hiệu quả. Tích cực tham gia thực hiện Luật Thủy sản 2017 và các quy định cấm đánh bắt cá bất hợp pháp, góp phần tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Ân.

Cùng đó, Hội cũng kiến nghị cơ quan chức năng địa phương tăng cường lực lượng để bảo vệ, hỗ trợ ngư dân, tổ chức cứu hộ, cứu nạn cho ngư dân khi gặp sự cố trên biển. Đề xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho ngư dân khi hoạt động sản xuất trên biển. Đồng thời, hướng dẫn ngư dân luôn theo dõi và đề cao cảnh giác với các hoạt động gây khó khăn của phía Trung Quốc. Kịp thời thông tin cho các cơ quan chức năng của Việt Nam những vụ việc mà lực lượng nước ngoài gây cản trở ngư dân Việt Nam hoạt động trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam. Tổ chức thăm hỏi, động viên ngư dân khi gặp tai nạn, có khó khăn trong cuộc sống.

Phạm Thu
Email
Họ tên
Nội dung

NAN BIOTECH: Bốn vấn đề cốt lõi trong nuôi tôm thời kỳ biến đổi khí hậu

Trước tình hình biến đổi khí hậu và thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, ảnh hưởng nhiều NTTS cũng như an toàn dịch bệnh trong nuôi tôm; một mặt, người nuôi tôm phải tìm kiếm những hướng đi an toàn, bền vững để đạt hiệu suất cao, tối ưu chi phí, mặt khác, họ phải nghĩ đến chất lượng đầu ra của con tôm đảm bảo cho xuất khẩu. NAN Biotech - một công ty trực thuộc Tập đoàn NAN Group đã đưa ra một số 4 vấn đề cốt lõi cần tập trung để giúp người nuôi tôm khắc phục được vấn đề này.


Top