Thứ 2, 09/09/2019 15:26:16 GMT+7

Chủ động hơn trong xuất khẩu vào Mỹ

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, năm 2018 Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ đạt 47,5 tỷ USD, tăng 14,2%, chiếm hơn 20% tỷ trọng xuất khẩu của Việt Nam ra thế giới. Mỹ có nhu cầu nhập khẩu lớn các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng hoặc những sản phẩm mà Việt Nam có thế mạnh.

Tuy nhiên, Việt Nam đang gặp phải vấn đề về điều tra đối với hàng hóa xuất khẩu; riêng trong năm 2019 có tới 7 vụ với các sản phẩm gồm: nhôm, thép, sợi, đồ gia dụng, đồ điện tử, thủy sản, lốp xe, pin mặt trời...  

Xuất khẩu tôm sang EU đạt 50,5 triệu USD 

Trong đợt rà soát hành chính lần thứ 13, có 31 doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu tôm sang Mỹ được hưởng thuế chống bán phá giá 0%

Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương cho biết, khó khăn đối với xuất khẩu của Việt Nam hiện nay là sự hiểu biết về hệ thống pháp luật của Mỹ, xu hướng tăng cường bảo hộ thông qua việc ban hành các quy định, tiêu chuẩn mới về chất lượng, an toàn thực phẩm, nguồn gốc sản phẩm, đặc biệt là đối với các sản phẩm nông, lâm, thủy sản. Cùng đó, cơ cấu sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam chưa có nhiều chuyển đổi hoặc nhiều sản phẩm có hàm lượng giá trị gia tăng cao. Theo đó, các doanh nghiệp cần chủ động nghiên cứu nhập khẩu từ Mỹ các hệ thống máy móc, thiết bị, công nghệ cao; sản xuất, xuất khẩu sang thị trường này bằng chính công nghệ và nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ Mỹ, gắn với xây dựng chuỗi cung ứng khép kín sẽ là bước đi chắc chắn, nhanh và hiệu quả nhất. 

Ngọc Anh
Email
Họ tên
Nội dung

Thức ăn tăng trọng XPAND: Chìa khóa nâng cao hiệu suất và tính linh hoạt trong nuôi tôm

Vừa qua, Skretting đã tung ra thị trường Xpand - dòng sản phẩm thức ăn tăng trọng mới nhất dành cho tôm thẻ chân trắng với những tính năng ưu việt như thành phần dinh dưỡng tối ưu, thúc đẩy tăng trưởng vượt trội và hỗ trợ duy trì chất lượng nước ổn định. Những đặc tính này đã khai thác triệt để tiềm năng phát triển của tôm, mở ra vô vàn cơ hội mới cho người nuôi.


Top