Thứ 3, 04/07/2017 11:01:27 GMT+7

Chuẩn bị kịch bản cho tôm và cá tra

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - 6 tháng đầu năm, tổng giá trị xuất khẩu toàn ngành nông nghiệp đạt hơn 17 tỷ USD, tăng 13,3% so cùng kỳ; trong đó, thủy sản đạt 3,5 tỷ USD .

Chuẩn bị kịch bản đảm bảo chất lượng sản phẩm xuất khẩu

Đảm bảo chất lượng sản phẩm xuất khẩu chủ lực

Tuy nhiên, theo nhận định của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, ngành nông nghiệp đang nảy sinh những thách thức mới đặc biệt là hai mặt hàng xuất khẩu chủ lực là tôm và cá tra vào Mỹ vướng những rào cản khắc nghiệt.

Từ ngày 1/9, nhập khẩu cá tra vào Mỹ sẽ phải tuân thủ các quy định như các sản phẩm cá da trơn sản xuất tại đây và sẽ chịu sự giám sát nghiêm ngặt của Bộ Nông nghiệp nước này. Với những quy định khắt khe này, theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, Bộ cùng các doanh nghiệp, hiệp hội cần phải chuẩn bị kịch bản để tránh những tổn hại. Còn với con tôm, Việt Nam đang phải chịu sự cạnh tranh quyết liệt từ thị trường khác như Ấn Độ cả về giá và chất lượng. Theo đó, vấn đề là cần phải quyết liệt tái cơ cấu ngành chế biến, đảm bảo chất lượng sản phẩm và mở cửa thị trường.

Ngọc Anh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

BiOWiSH technologies: Ưu việt công nghệ Mỹ

Được nghiên cứu và sản xuất hoàn toàn tại Mỹ, các sản phẩm vi sinh của BiOWiSH không chỉ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, xử lý môi trường, mà quan trọng nhất là mang tới lợi ích thiết thực về kinh tế cho người sản xuất.


Top