Thứ 3, 14/05/2019 14:48:19 GMT+7

Chung tay giải quyết vấn nạn rác thải nhựa

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có công văn gửi các tổ chức, các bộ, ban ngành liên quan kêu gọi chung tay hành động vì một Việt Nam với môi trường sống trong lành, giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra.


Rác thải nhựa là vấn đề nhức nhối trên toàn cầu

Nội dung công văn nêu rõ, hiện nay, rác thải nhựa là vấn đề nhức nhối trên toàn cầu, mỗi năm lượng rác thải nhựa thải ra đủ để phủ kín 4 lần diện tích bề mặt trái đất, trong đó, 13 triệu tấn rác thải nhựa trôi nổi, đổ ra đại dương. Rác thải nhựa đang hàng ngày, hàng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia.

Tại nhiều diễn đàn quốc tế, Việt Nam đã đề xuất các sáng kiến và tham gia cơ chế hợp tác toàn cầu, khu vực để giải quyết rác thải nhựa. Chính phủ đang quyết liệt thực hiện các chính sách và giải pháp kiểm soát hiệu quả ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa, nhất là sản phẩm nhựa dùng một lần và túi ni lông khó phân hủy; chú trọng giảm thiểu việc sử dụng, tăng cường tái chế, tái sử dụng, thức đẩy xây dựng nền kinh tế tuần hoàn, tăng trưởng xanh.

Cùng với việc đánh giá cao một số địa phương, doanh nghiệp đã có những sáng kiến, mô hình, hành động thiết thực để giải quyết rác thải nhựa, Thủ tướng kêu gọi cả nước hãy chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa. Mỗi cán bộ, đảng viên cần gương mẫu đi đầu và vận động thực hiện các biện pháp giải quyết vấn đề rác thải nhựa. Các bộ, ngành, địa phương tiếp tục xây dựng, hoàn thiện các cơ chế, chính sách pháp luật nhằm giải quyết đồng bộ, hiệu quả vấn đề này.

PV
Email
Họ tên
Nội dung

Thức ăn tăng trọng XPAND: Chìa khóa nâng cao hiệu suất và tính linh hoạt trong nuôi tôm

Vừa qua, Skretting đã tung ra thị trường Xpand - dòng sản phẩm thức ăn tăng trọng mới nhất dành cho tôm thẻ chân trắng với những tính năng ưu việt như thành phần dinh dưỡng tối ưu, thúc đẩy tăng trưởng vượt trội và hỗ trợ duy trì chất lượng nước ổn định. Những đặc tính này đã khai thác triệt để tiềm năng phát triển của tôm, mở ra vô vàn cơ hội mới cho người nuôi.


Top