Thứ 5, 17/05/2018 12:00:28 GMT+7

Chung tay tái tạo nguồn lợi thủy sản

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 16/5, nhân dịp lễ Phật đản, Hội Nghề cá Việt Nam, Tạp chí Thủy sản Việt Nam phối hợp với Giáo hội Phật giáo Tuyên Quang tổ chức thả cá giống nước ngọt tại khu vực sông Lô, nhằm tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản.


Lễ thả cá giống nước ngọt tại khu vực sông Lô, nhằm tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản 

Thả cá phóng sinh là hoạt động rất có ý nghĩa, góp phần bổ sung, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản đang ngày một bị cạn kiệt, nhất là các loài cá đặc sản. Đồng thời, giúp làm sạch nguồn nước, làm sạch môi trường, cân bằng hệ sinh thái. Thông qua hoạt động này còn giúp cho các hộ dân sinh sống bằng nghề khai thác thủy sản ven sông, cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế và từng bước thay đổi nhận thức trong khai thác.

Ông Hoàng Đình Yên, Tổng thư ký Hội Nghề cá Việt Nam cho biết, những năm qua, ngành thủy sản nước ta có tốc độ phát triển nhanh đáp ứng tiêu dùng cho xã hội. Tuy nhiên, cùng với đó là nguồn lợi thủy sản ngày một cạn kiệt, các hệ sinh thái ngày càng suy giảm, môi trường nước bị ô nhiễm. Đặc biệt lĩnh vực thủy sản đã bị tác động mạnh như sự bồi lấp làm mất các bãi đẻ tự nhiên, nơi sinh cư của một số loài cá đặc hữu, quý hiếm. Hơn nữa, hiện tượng khai thác bằng các công cụ hủy diệt như chất nổ, xung điện, lưới mắt nhỏ đã làm cho nguồn lợi thủy sản, nhất là tại các lưu vực sông, hồ chứa ngày càng suy giảm nghiêm trọng. Do vậy, đòi hỏi cần có giải pháp cụ thể, thiết thực để khôi phục và tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Tại buổi lễ, hơn 3 tạ cá giống bao gồm các loại: chép, trắm cỏ, mè hoa… được các đại biểu đã thả xuống sông Lô. Kinh phí để thả cá phóng sinh là sự đóng góp của Tạp chí Thủy sản Việt Nam, Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam và các tăng ni, phật tử quyên góp, ủng hộ qua Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Tuyên Quang. Ngoài ra, Doanh nghiệp tư nhân Tiến Thuận  đã công đức 1 chuyến tàu để chở đại biểu ra thả cá.

Một số hình ảnh tại buổi thả cá

Vũ Mưa - Kim Tiến
Email
Họ tên
Nội dung

Quản lý lột xác của tôm trong ao nuôi

Tôm nói riêng và giáp xác (như cua) nói chung cần lột xác để tăng trưởng. Đó không chỉ là quá trình lớn lên đơn thuần, mà còn giúp tôm trở nên “đẹp đẽ hơn.


Top