Thứ 3, 05/09/2017 14:11:19 GMT+7

Chung tay tái tạo nguồn lợi thủy sản trên sông Lô

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Nhân dịp lễ Vu Lan năm 2017, Tổng cục Thủy sản, Bộ NN&PTNT phối hợp với Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang, Sở NN&PTNT Tuyên Quang tổ chức thả 1,2 tấn cá giống nước ngọt tại khu vực sông Lô đoạn chảy qua thành phố Tuyên Quang nhằm tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản.

Ông Trần Đình Luân - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản phát biểu khai mạc buổi lễ

Ông Trần Đình Luân - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản phát biểu khai mạc buổi lễ

Trong đợt này, tổng số lượng cá giống thả là 1,2 tấn trong đó có gần 1 vạn con cá Chiên, Bỗng - hai loại cá bản địa quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng; số còn lại là các loài cá có giá trị kinh tế như cá trắm, cá trôi, cá mè.

Theo Sở NN&PTNT Tuyên Quang, thả cá giống là hoạt động rất thiết thực, thể hiện vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc chung tay bảo vệ, bảo tồn, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản. Việc làm này cần được duy trì thực hiện thường xuyên, liên tục. Hy vọng các loài thủy sản được thả sẽ phát triển tốt, làm phong phú nguồn lợi tại các lưu vực sông trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới. Ngành thủy sản sẽ đẩy mạnh tuyên truyền để các cộng đồng dân cư cùng tham gia bảo vệ, tái tạo, phát triển nguồn lợi thủy sản. Cùng với đó, sẽ tuần tra, xử lý các vi phạm trong khai thác nguồn lợi thủy sản không đúng quy định, đặc biệt là khai thác tận diệt nguồn lợi.

Một số hình ảnh tại buổi lễ phóng sinh:
Minh - Phương
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Tôm giống Châu Phi: Chất lượng tạo nên thương hiệu

Đó là định hướng hoạt động mà Công ty TNHH Tôm giống Châu Phi luôn hướng đến. Qua 8 năm hoạt động, thương hiệu “Tôm giống Châu Phi” đã nổi tiếng ở khắp các tỉnh nuôi tôm chủ lực ở Viêt Nam nhờ sự thành công mỹ mãn từ phía khách hàng.


Top