Thứ 7, 01/06/2019 16:50:43 GMT+7

Công ty CP Việt Úc Bạc Liêu kỷ niệm 10 năm thành lập

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 29/5/2019, tại Bạc Liêu, Công ty CP Việt Úc Bạc Liêu tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và phát triển. Đây là đơn vị cung cấp tôm giống lớn nhất cả nước, thuộc Tập đoàn Việt - Úc.


Công ty CP Việt Úc Bạc Liêu tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và phát triển

Công ty CP Việt Úc Bạc Liêu chính thức thành lập và đi vào hoạt động vào ngày 29/5/2009, chuyên sản xuất cung ứng tôm giống. Qua 10 năm thành lập và phát triển, Công ty Việt Úc Bạc Liêu từ 54 nhân sự đến nay đã tăng lên con số hơn 400; trở thành đơn vị sản xuất giống lớn nhất ĐBSCL và cả nước, với quy mô hơn 102 ha và công suất 15 tỷ con giống/năm; Công ty còn là đơn vị đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam triển khai thành công chương trình tôm bố mẹ thẻ chân trắng. Đặc biệt, khu sản xuất tôm giống Việt Úc Bạc Liêu đã đạt chuẩn An toàn dịch bệnh theo khuyến cáo của Tổ chức Thú ý Thế giới (OIE). Hiện nay, Công ty CP Việt Úc Bạc Liêu cũng đã thành lập Công ty Việt Úc huyện Hòa Bình và khu Phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao tại ấp Giồng Nhãn, TP Bạc Liêu; Xây dựng được phòng xét nghiệm đạt chuẩn ISO17025 có giá trị quốc tế và là đơn vị đầu tiên đầu tư nhà máy xử lý nước công nghệ đỉnh cao Đông Nam Á, dùng trong sản xuất tôm giống.  

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bạc Liêu, nhấn mạnh: Tỉnh Bạc Liêu trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, trong thời gian đó Việt Úc Bạc Liêu đã có 10 năm đồng hành cùng với tỉnh, Công ty có những bước tiến vượt bậc, không chỉ sản xuất tôm giống mà còn trên lĩnh vực nuôi tôm công nghệ cao và chuẩn bị cho các dự án lớn như nhà máy chế biến tôm và nhà máy sản xuất thức ăn cho tôm; góp phần cùng tỉnh hướng đến mục tiêu trở trung tâm công nghiệp ngành tôm của cả nước, cũng như từng bước nâng cao giá trị và chất lượng ngành tôm trong chuỗi giá trị xuất khẩu tôm của Việt Nam và tỉnh nhà. Ngoài ra, Công ty còn là một trong những đơn vị đóng góp tích cực, có hiệu quả cho các hoạt động an sinh xã hội của tỉnh.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tặng bằng khen cho 2 cá nhân và tập thể Công ty CP Việt Úc Bạc Liêu đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển tỉnh Bạc Liêu. Tập đoàn Việt - Úc cũng vinh danh trên 30 đại lý xuất sắc trong hợp tác kinh doanh tôm giống; trao thưởng thâm niên cho cán bộ công ty và vinh danh 10 cơ quan báo chí có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền cho Công ty những năm qua.

Tin, ảnh: Phan Thanh Cường
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top