T2, 06/07/2020 10:53

Công ty Thủy sản Lenger Việt Nam: Chinh phục thị trường nội địa

Chưa có đánh giá về bài viết

Công ty Thủy sản Lenger Việt Nam (Lenger Seafoods Vietnam – LSV) đang thực hiện chiến lược mang sản phẩm biển đến tay người tiêu dùng khắp nước, nhất là các vùng xa biển. Trò chuyện cùng Tổng Giám đốc LSV Nguyễn Hồ Nguyên (ảnh), phóng viên Thủy sản Việt Nam hiểu thêm khó khăn và nỗ lực của LSV.

Ông có thể giới thiệu đôi nét về Công ty LSV?

LSV là công ty 100% vốn nước ngoài, do Tập đoàn Lenger Seafoods (Hà Lan) làm chủ đầu tư. 

Tập đoàn Lenger Seafoods đã hơn 80 năm hoạt động đánh bắt, nuôi trồng, thu mua, chế biến và kinh doanh, phân phối các loại hải sản, chủ yếu là nhuyễn thể hai mảnh vỏ, tôm, mực. Tập đoàn có nguồn cung cấp nguyên liệu và sản phẩm ổn định từ các trại nuôi trồng ở Hà Lan, Maroc, Costa Rica, Việt Nam… và thông qua các nhà máy của mình tại châu Âu để chế biến và xuất khẩu sang Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Italia…

Tập đoàn có hơn 16 nhà máy chế biến khắp châu Âu. Qua gần một thế kỷ, Lenger Seafoods luôn nỗ lực sáng tạo, phát minh ra những công nghệ chế biến sản phẩm chất lượng cao, phù hợp khẩu hiệu Taste of Excellence (Hương vị của sự hoàn hảo). Nghĩa là ở từng khâu, từ nuôi trồng, thu hoạch, chế biến, kinh doanh, dịch vụ…, mọi sự đều hoàn hảo.

LSV được thành lập theo Giấy phép đầu tư số 13/GP-NĐ của UBND tỉnh Nam Định cấp ngày 12/7/2006 với mục tiêu xây dựng các nhà máy chế biến hải sản tươi sống, đồ hộp, đông lạnh, với sản phẩm chính là nghêu (ngao) và nhà máy chế biến nông sản đóng hộp với sản phẩm chính là măng tây.

Công ty đang cung cấp các mặt hàng nào ra thị trường?

Cuối năm 2013, chúng tôi đã xây xong một xưởng làm sạch nghêu và bắt đầu đưa sản phẩm “Nghêu sạch Lenger” ra thị trường. Sản phẩm này được thu mua có chọn lọc, được làm sạch trên dây chuyền công nghệ Hà Lan. Người tiêu dùng Việt Nam có cơ hội thưởng thức những sản phẩm thật sự sạch, an toàn cho sức khỏe cũng như thay đổi cách nhìn, cách nghĩ về tiêu dùng sản phẩm biển tươi sống.

Nghêu sạch Lenger được đóng trong hộp nhựa PP chuyên dụng

 

Ông có thể nói cụ thể hơn về dây chuyền làm sạch nghêu mà LSV đang áp dụng?

Dây chuyền công nghệ làm sạch nghêu do các chuyên gia thuộc Tập đoàn Lenger Seafoods nghiên cứu và phát triển ứng dụng ở nhiều nhà máy chế biến thủy sản châu Âu và nay áp dụng tại nhà máy của LSV ở Nam Định. Nghêu được mua từ những vùng nuôi đã được kiểm tra từ trước, thu hoạch xong đưa ngay về nhà máy, làm sạch trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, bao gồm công nghệ làm sạch nước, sạch khuẩn.

 

Nghêu sạch Lenger được làm sạch trên dây chuyền công nghệ tiên tiến bao gồm công nghệ xử lý làm sạch nước, sạch khuẩn

Ưu thế của sản phẩm Nghêu sạch Lenger so với các sản phẩm nghêu tươi sống khác là gì?

Nghêu sạch Lenger nhiều ưu điểm. Nó được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Hà Lan, dựa trên kết quả nghiên cứu cách thức con nghêu tự đào thải cát, bùn và chất thải bẩn trong thịt nghêu. Nghêu sạch Lenger không còn cát, chất bẩn trong nội tạng và không có vi khuẩn gây bệnh. Dây chuyền công nghệ của Công ty còn cải thiện vị mặn chát vốn có trong thịt nghêu tự nhiên ngoài biển đang được bán trên thị trường, làm cho thịt nghêu ngon hơn, nước ngọt hơn. Nghêu sạch Lenger được đóng trong hộp nhựa PP chuyên dụng, giúp nghêu sống được nhiều ngày trong tủ lạnh, kho mát ở nhiệt độ 4 – 80C. Ở nhiệt độ 7 – 80C, có thể bảo quản được 14 – 15 ngày mà chất lượng vẫn tốt; trong khi đó nghêu thông thường đang bán trên thị trường chỉ sống được 3 – 4 ngày.

Chính vì vậy, Nghêu sạch Lenger có thể được đưa đến các cửa hàng rau sạch, thực phẩm sạch, các siêu thị ở các tỉnh, thành phố và vùng xa biển.

Nghêu sạch Lenger hiện đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng          


Thời gian tới, LSV có chiến lược gì để Nghêu sạch Lenger sớm trở thành thương hiệu quen thuộc?

Sau một thời gian giới thiệu tại các cửa hàng rau sạch, thực phẩm sạch và trong hệ thống siêu thị Citimart, K-Mart, Hiway, Intimex… ở Hà Nội, Nghêu sạch Lenger đã được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Công ty đang phát triển bán sản phẩm tại các cửa hàng thực phẩm, siêu thị, khu dân cư, khu công nghiệp… tại Hà Nội cũng như các tỉnh, thành khác.

Bên cạnh đó, Công ty còn tìm kiếm đại lý phân phối cho sản phẩm này tại TP Hồ Chí Minh, thị trường tiêu thụ nghêu khá mạnh. Tuy nhiên, chúng tôi đang gặp khó trong tìm kiếm đối tác uy tín tại thị trường này.

Ngoài ra, chúng tôi hướng tới phát triển trại giống để giảm giá thành sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm. Ngoài nghêu, LSV sẽ phát triển thêm một số mặt hàng khác (như hàu sữa, sò lông, sò huyết…); đồng thời, bắt đầu xây dựng các phân xưởng sản xuất các sản phẩm đồ hộp, đông lạnh.

Năm nay, LSV sẽ giới thiệu sản phẩm sang Vân Nam, Quảng Tây (Trung Quốc), Viêng Chăn (Lào). Với uy tín Tập đoàn Lenger Seafoods, LSV đang tiếp tục đầu tư, phát triển chất lượng sản phẩm, có chế độ theo dõi và chăm sóc sản phẩm của mình tại các cửa hàng, nhằm đem lại cho người tiêu dùng hương vị tươi ngon nhất.


Để trở thành đại lý của LSV, cần đáp ứng những yêu cầu nào? LSV có những hỗ trợ nào cho đại lý?

Tiêu chuẩn để trở thành đại lý của LSV rất đơn giản. Thứ nhất, cần đam mê kinh doanh sản phẩm mới. Thứ hai, có cửa hàng rau sạch, thực phẩm sạch hay nhà hàng ăn uống, hoặc đang phân phối, cung cấp thực phẩm cho nhà bếp các cơ quan hành chính sự nghiệp, nhà máy. Thứ ba, có sẵn tủ mát hay kho mát đảm bảo nhiệt độ 4 – 80C.

LSV sẽ hỗ trợ một phần áp phích, tờ rơi cùng sự hướng dẫn tận tình về những hiểu biết và lợi thế của Nghêu sạch Lenger so với sản phẩm cùng loại.

Hồng Thắm (thực hiện)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!