T2, 06/07/2020 12:42

Công ty TNHH Cỏ May: Vững bền với thời gian

Chưa có đánh giá về bài viết

Trong lĩnh vực thủy sản, Cỏ May được biết đến với hoạt động sản xuất thức ăn thủy sản. Sử dụng công nghệ hiện đại với ứng dụng tại nước ngoài, Công ty tự tin về chất lượng và sự vươn xa của sản phẩm mang tên Cỏ May.

Nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản tại Lai Vung, Đồng Tháp

Nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản tại Lai Vung, Đồng Tháp

Tự hào chất lượng

Công ty Cỏ May được thành lập năm 1981, đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất xà bông, đến năm 1988 chuyển sang sản xuất lúa gạo. Năm 2004, Công ty mở rộng lĩnh vực hoạt động thông qua việc xây dựng nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản. Từ đó đến nay, hoạt động sản xuất liên tục phát triển, đạt nhiều thành tích quan trọng.

Nhắc tới sản phẩm thức ăn thủy sản không thể nói tới chất lượng và giá thành sản phẩm, đó là hai lợi thế của Cỏ May. Cỏ May đã quán triệt phương châm, sản xuất ra sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu thị trường về chất lượng, với chi phí thấp, tăng khả năng cạnh tranh.

Để làm được điều đó, Công ty đã đầu tư hệ thống máy tự động trong các công đoạn sản xuất, từ khâu nạp nguyên liệu thô chế biến đến sản xuất thành phẩm thông qua hệ thống điều khiển hiện đại và được xử lý bằng máy tính điện tử. Hệ thống máy móc được nhập khẩu từ Pháp, Thái Lan, Đan Mạch… Sản phẩm cuối cùng đưa ra thị trường đã đáp ứng yêu cầu chất lượng của khách hàng.

Thức ăn thủy sản Cỏ May được sản xuất từ những nguyên liệu chọn lọc, chất lượng, công thức, thành phần dinh dưỡng tối ưu, đa dạng về kích cỡ và độ đạm, phù hợp với các loại cá da trơn, cá có vảy và từng giai đoạn phát triển của cá… mang lại năng suất, hiệu quả chăn nuôi cao. Nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản được đóng tại khu công nghiệp sông Hậu, huyện Lai Vung, Đồng Tháp, vốn đầu tư 250 tỷ đồng, công suất 300.000 tấn/năm. Thời gian đầu mới đi vào hoạt động, nhà máy có công suất chế biến khoảng 120.000 tấn/năm, đến nay công suất đã tăng lên hơn 2 lần. Điều đặc biệt, hệ thống máy móc được đầu tư bài bản, vận hành theo quy trình khép kín, tối ưu hóa năng suất sản xuất. Thị trường tiêu thụ của Cỏ May tập trung chủ yếu tại khu vực ĐBSCL.

Đa dạng hoạt động

Trong chuỗi hoạt động sản xuất liên quan đến thủy sản, Cỏ May còn được biết đến với hoạt động chế biến, xuất khẩu sản phẩm thủy sản. Những sản phẩm thủy sản xuất khẩu có thương hiệu trên thị trường như: cá tra cắt khoanh, cá tra xiên que, fillet tra, basa tẩm sả ớt… mang hương vị Việt đến với thế giới, giúp nâng cao giá trị sản phẩm cá tra. Cùng đó là những sản phẩm tiêu thụ nội địa, được chế biến thành những sản phẩm giá trị gia tăng; những sản phẩm này thuộc Imexco (một thành viên của Cỏ May).

Cỏ May hiện không chỉ hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thức ăn và chế biến sản phẩm thủy sản mà còn tham gia chuỗi các hoạt động trong lĩnh vực khác như: xay xát, chế biến gạo, sản xuất bao bì, sản xuất thức ăn chăn nuôi, sản xuất các loại sản phẩm được chiết xuất từ các nguyên liệu…

Với phương châm, không đặt ra mục tiêu tạo ra danh hiệu mà toàn tâm toàn ý tạo ra giá trị mới cho cuộc sống người tiêu dùng, Cỏ May đã tạo ra giá trị cho hoạt động sản xuất ở những lĩnh vực mà Công ty tham gia. “Cỏ May cam kết mang đến cho cộng đồng sản phẩm và chất lượng cao cấp hàng đầu bằng chính sự trân trọng, tình yêu và trách nhiệm cao của mình với cuộc sống con người và xã hội”.

>> Nhờ những hoạt động theo chiều sâu, đạt giá trị về chất lượng, Cỏ May gặt hái nhiều giải thưởng trong những năm qua như: Huân chương Lao động Hạng ba, Chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao, Giải thưởng doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu, Doanh nghiệp tiêu biểu ĐBSCL 2012, Danh hiệu chất lượng vàng Thủy sản Việt Nam năm 2014…

Dương Thảo

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!