Thứ 2, 04/06/2018 10:13:59 GMT+7

Coptrol - hữu ích trong diệt tảo

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Coptrol là một sản phẩm ở dạng đồng hữu cơ, dùng để diệt tảo theo công nghệ mới nhất và có hiệu quả rất tốt.


Trươc và sau khi sử dụng Coptrol

Giới thiệu

- Coptrol là sản phẩm dùng để diệt tất cả tảo ở hồ, ao nuôi tôm, cá, trại gia súc, nước uống sinh hoạt gia đình, xử lý nước thải môi trường thành phố và khu đô thị, đập, hồ bơi, hồ sân golf và ruộng lúa và sông hồ. Coptrol sẽ làm sạch tất cả các loại tảo và ngăn chặn tái phát sinh trong tương lai, duy trì nước sạch và trong.

- Coptrol dùng trong các loại nước, nước cứng (nhiều khoáng)/mềm (ít khoáng và pH < 7), nước mặn, nước ngọt, nước lợ, nước đục...

- Coptrol được sáng chế tại Australia và đã được thử nghiệm trong nhiều điều kiện khắc nghiệt. Sản phẩm này được sản xuất tại Australia cho thị trường nội địa và xuất khẩu. Sản phẩm hòa tan trong nước, gồm các hợp chất đồng hữu cơ (chelating) làm vô hiệu toàn bộ hoạt động của tảo. Trong nước, tảo bị hấp dẫn bởi Coptrol, khi hấp thụ vào tảo bị các hợp chất này giết chết.

- Coptrol được thiết kế đặc biệt để sử dụng an toàn và hiệu quả trong ngành công nghiệp nông thôn hiện nay và cho nguồn nước uống của con người và vật nuôi.

- Coptrol ở dạng nước đậm đặc dễ hòa tan và dễ dàng để đo lường và sử dụng.

- Coptrol sẽ không làm ăn mòn bề mặt kim loại, ví dụ bể nước, thiết bị tưới tiêu, van và máy bơm. Coptrol an toàn để sử dụng khi thiết bị cài đặc và phun từ máy bay để phun xuống đồng cỏ/ruộng.

Cách sử dụng

- Khi ở dạng đậm đặc, Coptrol là chất lỏng nhớt và không giống dạng đậm đặc mật ong.

- Coptrol dễ áp dụng. Đầu tiên, đo lường và pha loãng số lượng cần dùng yêu cầu và pha với nước theo tỷ lệ 1:15 (1 lít Coptrol cho 15 lít nước) sau đó áp dụng đồng đều trên bề mặt của nước. Coptrol có thể được áp dụng phun từ máy bay, tàu bè hoặc có thể được phun từ trên bờ xuống. Nó có thể được nhỏ giọt trực tiếp vào dòng nước đang chảy mạnh như thác ghềnh.

Tỷ lệ sử dụng

Tỷ lệ sử dụng phụ thuộc vào mức độ nhiểm của tảo, các loại tảo hiện có và độ sâu của nước phải được điều trị.

• Bể chứa và máng uống 2 - 5 ml Coptrol cho 1.000 lít nước uống.

• Đập và ao, hồ 2 - 5 lít Coptrol cho trên 1.000 m2 diện tích bờ mặt nước hoặc cho 1 triệu lít nước.

Hướng dẫn

• Trong trường hơp bị tảo xâm lấn nhẹ, khỏang 1 mét dưới mặt nước. Dùng theo tỷ lệ 2 lít.

• Trong trường hợp bị tảo xâm lấn nhiều và tảo đang phát triển ở độ sâu nên dùng ở tỷ lệ 5 lít.

• Trong trường hợp tảo có hình dáng dài và có vòi, nên dùng tỷ lệ Coptrol cao hơn.

- Trong trường hợp tảo phát triển trở lại nên nhận diện loại tảo và áp dụng đúng liều lượng. Thông thường khi áp dụng liều lượng cao sẽ đem lại kết quả tốt hơn, bởi vì không lãng phí Coptrol trong nước. Bởi vì, nó vẫn hoạt động trong nước cho đến khi hấp thụ hết và từ đó ngăn chận tái sinh sản của tảo.

- Mức độ ôxy có trong nước là điều rất quan trọng cho tôm, cá. Vì khi tảo chết sẽ làm mất ôxy và giải phóng độc tố vào nước. Ví dụ, trong ao tôm, cá chúng ta nên diệt tảo một cách từ từ. Cách tốt nhất là nên chia hồ/ao ra làm 3 lần để diệt và mỗi lần diệt cách nhau khoảng 3 ngày. Dùng máy quạt khí trong suốt thời gian này để tiếp ôxy vào nước.

Nhà sản xuất:

Rural Chemical Industries (Aust.) pty ltd

Unit 4/26 Kent Road Mascot NSW 2020 Australia

PO Box 6316, Alexandria NSW 2015 Australia

Điện thoại: 61 2 9667 0700

Fax: 61 2 9669 0430.

Nhập khẩu và Phân phối độc quyền tại Việt Nam:

Hợp tác xã Dịch vụ Chăn nuôi Xuân Phú

Địa chỉ: Ấp Bình Tân, xã Xuân Phú,

huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai

Điên thoại: 0918 850 686

Email: info@htx-xuanphu.com

Website: www.htx-xuanphu.com.

TSVN
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top