Thứ 6, 21/08/2015 11:13:10 GMT+7

Cua biển 3 càng được thương lái tranh mua

Đánh giá bài viết

Con cua có trọng lượng khoảng 500 g, có đầy đủ ngoe càng, nhưng trên càng bên trái có thêm 1 càng nhỏ, cử động bình thường.

cua bien 3 cang duoc thuong lai tranh mua - 1

Càng bên trái của cua có thêm một càng phụ.

Sáng 19/8, nhiều thương lái tìm đến nhà anh Nguyễn Văn Đảo (33 tuổi, ngụ ấp Ông Khâm, xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) hỏi mua con cua biển 3 càng mà gia đình anh vừa bắt được, nhưng đều phải thất vọng ra về.

cua bien 3 cang duoc thuong lai tranh mua - 2

Con cua 3 càng theo người dân là rất hiếm và có nhiều may mắn.

“Tôi không bán con cua vì theo quan điểm của người xưa thì ai bắt được cua biển 3 càng sẽ gặp nhiều may mắn” - anh Đảo nói.

cua bien 3 cang duoc thuong lai tranh mua - 3

Anh Phương - một thương lái đến hỏi mua cua.

Chị Nguyễn Thị Tiên (vợ anh Đảo) cho biết: Sáng nay chị đi thăm lú (công cụ bằng lưới dùng để đánh bắt tôm, cá) thì thấy con cua biển 3 càng lạ nằm trong lú. Con cua có trọng lượng khoảng 500 g, có đầy đủ ngoe càng, nhưng trên càng bên trái có thêm 1 càng nhỏ, cử động bình thường.

Tận mắt ngắm cua lạ, ông Nguyễn Hữu Đành (79 tuổi) cho biết "đã sống gần hết đời người mà chưa từng thấy con cua nào có đến 3 càng như thế".

Hoàng Hạnh
Theo Dân Việt
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top