Thứ 6, 12/04/2019 17:56:59 GMT+7

Cục Kiểm ngư kỷ niệm 5 năm thành lập

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 11/4/2019, tại Hà Nội, Cục Kiểm ngư long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Lực lượng Kiểm ngư Việt Nam (15/4/2014 - 15/4/2019).


Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Lực lượng Kiểm ngư Việt Nam (15/4/2014 - 15/4/2019)

Đến dự có ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; ông Nguyễn Ngọc Oai, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị như Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển…

Ông Lưu Văn Huy, Cục trưởng Cục Kiểm ngư cho biết, ngày 29/11/2012, Chính phủ ban hành Nghị định số 102/2012/NĐ-CP quy định về tổ chức và hoạt động của Kiểm ngư (có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/1/2013). Sau quá trình bố trí nhân sự, xây dựng tổ chức, ngày 15/4/2014, lực lượng Kiểm ngư Việt Nam chính thức ra mắt (tại Đà Nẵng) với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ, đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban, ngành và người dân.

Tuy mới thành lập, nguồn nhân lực, cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị phương tiện còn thiếu thốn nhưng lực lượng Kiểm ngư đã đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Trải qua 5 năm xây dựng và trưởng thành, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các Bộ, ngành và nhân dân; cùng những đóng góp của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng Kiểm ngư đã hoàn thành các nhiệm vụ được giao phó, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.


Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT gửi lời chúc mừng đồng thời nhấn mạnh, lực lượng Kiểm ngư được thành lập là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng để bảo đảm thực thi pháp luật về thủy sản trên biển và là cơ sở để khai thác bảo vệ nguồn lợi thủy sản bền vững, hỗ trợ công tác đảm bảo an toàn cho người và phương tiện hoạt động thủy sản trên các vùng biển. Nhiệm vụ của Kiểm ngư hết sức nặng và sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức, nhưng nhất định sẽ vượt qua. Hy vọng thời gian tới, Cục Kiểm ngư phối hợp chặt chẽ hơn với bộ, ngành và các địa phương có liên quan, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra , kiểm soát phát hiện và xử lý vi phạm pháp luật và thanh tra chuyên ngành thủy sản trên các vùng biển Việt Nam. Đồng thời, góp phần hỗ trợ giúp ngư dân yên tâm sản xuất trên ngư trường truyền thống, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, đảm bảo an ninh trật tự trên biển và tham gia bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.

Trong 5 năm qua, tập thể Cục Kiểm ngư đã vinh dự nhận được Chính phủ và Bộ NN&PTNT tặng Cờ thi đua, bằng khen. Nhiều tập thể cấp phòng, Chi cục, Trung tâm và cá nhân được trao tặng những danh hiệu và phần thưởng cao quý.

Kim Tiến
Email
Họ tên
Nội dung

Quản lý lột xác của tôm trong ao nuôi

Tôm nói riêng và giáp xác (như cua) nói chung cần lột xác để tăng trưởng. Đó không chỉ là quá trình lớn lên đơn thuần, mà còn giúp tôm trở nên “đẹp đẽ hơn.


Top