Thứ 2, 17/09/2018 09:33:38 GMT+7

Cứu 10 ngư dân bị ngộ độc thức ăn trên tàu cá

Đánh giá bài viết

Lúc 12 giờ 30 hôm nay (16-9), tàu SAR27-01 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (VNMRCC) đã đưa 10 ngư dân bị ngộ độc thức ăn trên biển vào cảng Nha Trang, bàn giao cho cơ quan chức năng địa phương đưa đến cơ sở y tế chữa trị.


Tàu SAR27-01 khẩn trương đưa 10 ngư dân bị ngộ độc thực phẩm vào bờ.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực IV (Nha Trang MRCC), trước đó lúc 6 giờ 20 ngày 16-9, VNMRCC nhận được yêu cầu cứu nạn khẩn cấp từ ông Võ Văn Dũng (sinh năm 1976, trú tại xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Nghĩa), thuyền trưởng tàu cá QNg-94448TS.


Ngay khi cập cảng Nha Trang, các nhân viên y tế đã tiến hành tiêm thuốc, sơ cứu cho các ngư dân.

Theo đó, trên đường về bờ tránh trú bão, tới khu vực ngoài khơi cách bờ biển Nha Trang khoảng 50 hải lý về hướng Đông Nam, toàn bộ 10 thuyền viên trên tàu có biểu hiện nôn mửa, đi cầu ra máu, tay chân tê cứng, sức khỏe yếu, đặc biệt có thuyền viên rơi vào trạng thái hôn mê do bị ngộ độc thức ăn. Lúc này trên tàu không có thuốc và các thiết bị y tế hỗ trợ, thuyền trưởng tàu QNg-94448TS yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp, đưa các thuyền viên bị nạn vào bờ chữa trị.


Ngư dân bị ngộ độc thực phẩm đầu tiên được đưa lên bờ chữa trị.

Trước tình hình khẩn cấp, nguy hiểm đến tính mạng của nhiều ngư dân, VNMRCC đã điều động tàu chuyên dụng SAR27-01 đang thường trực ở Nha Trang khẩn trương ra hiện trường cứu nạn. Do thời tiết xấu, sóng to, nên công tác cứu nạn thuyền viên gặp rất nhiều trở ngại. Với tinh thần khẩn trương, quyết liệt của tập thể lực lượng cứu nạn, đến 10 giờ cùng ngày, tàu SAR27-01 đã tiếp cận tàu cá Quảng Ngãi, kịp thời thực hiện các biện pháp nghiệp vụ sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân, khẩn trương đưa 10 thuyền viên bị nạn vào bờ chữa trị.


Lực lượng cứu nạn khẩn trương đưa ngư dân lên xe cấp cứu.

Theo thuyền trưởng tàu SAR27-01, trong số 10 người bị ngộ độc thức ăn thì có 2 ngư dân bị nặng. “Chúng tôi đã ăn cá chình và rau muống bữa tối 15-9. Ăn xong, tất cả đều có biểu hiện bất thường như: hai đầu gối run, đầu óc choáng váng, buồn nôn và đi cầu”, một ngư dân cho biết.

Thành Long
Theo Báo Khánh Hòa
Email
Họ tên
Nội dung

Giám đốc Lê Anh Xuân, nhà khoa học của nhà nông

Tối 11/12, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp Bộ NN&PTNT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” lần thứ nhất, năm 2018. Ông Lê Anh Xuân, Giám đốc Công ty TNHH SX-TM Trúc Anh vinh dự là một trong 53 nhà khoa học được vinh danh.


Top