Thứ 3, 22/08/2017 10:00:07 GMT+7

Đà Nẵng: Sản phẩm bột nước mắm hữu cơ

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đây là sản phẩm của nhóm nghiên cứu thuộc Trường CĐ Lương thực - Thực phẩm Đà Nẵng nhằm mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng.

Bột nước măm huux cơ mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng

Bột nước măm hữu cơ mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng

TS Đặng Thị Mộng Quyên, Trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, việc tạo ra bột nước mắm hữu cơ từ nước mắm Nam Ô nói riêng và nước mắm nói chung nhằm tạo ra một dòng sản phẩm mới là điều cần thiết. Nó vừa là bột dinh dưỡng, vừa là bột gia vị tiện dụng khi mang theo để sử dụng; hơn nữa, đây là sản phẩm hữu cơ 100% nên an toàn cho sức khỏe. Bột nước mắm hữu cơ (dựa trên công thức mắm cá và nước muối) là hỗn hợp bột đạm hòa tan nên rất khó đóng gói và bảo quản. Qua thời gian nghiên cứu và thử nghiệm thành công, đến nay, sản phẩm dễ dàng đóng gói trong các bao bì hút chân không một cách đơn giản. Người dùng chỉ cần hòa tan gói bột theo tỷ lệ vừa phải và có thể nêm thêm ớt, tỏi thì cho ra một chén nước mắm có màu sắc đẹp, mùi thơm hấp dẫn.

Đại diện Sở Công thương Đà Nẵng cũng ghi nhận và đánh giá cao sản phẩm nước mắm hữu cơ này, đồng thời, sẽ tạo điều kiện cho việc hợp tác giữa các đơn vị sản xuất nước mắm để chuyển giao công nghệ.

Ngọc Anh
Email
Họ tên
Nội dung

Khấm khá nhờ nuôi cá lóc bằng thức ăn UP

Là đối tượng nuôi nhiều triển vọng, hình thức nuôi đa dạng như nuôi thâm canh trong ao đất, trong ao vèo và trong bể lót bạt; nhất là việc chuyển đổi từ sử dụng thức ăn tự nhiên sang thức ăn công nghiệp; Nghề nuôi cá lóc đang dần mở ra hướng đi bền vững và gia tăng thu nhập cho nhiều hộ dân tại khu vực ĐBSCL.


Top