T2, 06/07/2020 12:38

Đà Nẵng: Cung ứng thủy sản an toàn trên địa bàn thành phố

Chưa có đánh giá về bài viết

Đề án này được thực hiện trong giai đoạn 2017 – 2020 vừa được UBND TP Đà Nẵng ký ban hành tại Quyết định số 1939/QĐ-UBND, do Sở NN&PTNT chủ trì triển khai thực hiện với tổng kinh phí dự kiến 13,1 tỷ đồng.

Chuỗi cung ứng thủy sản được phổ biến đảm bảo an toàn thực phẩm

Chuỗi cung ứng thủy sản được phổ biến đảm bảo an toàn thực phẩm

Tổng kinh phí này được lấy từ nguồn ngân sách nhà nước và nguồn xã hội hóa. Mục tiêu đến năm 2020: 100% lao động trong chuỗi cung ứng thủy sản được phổ biến hướng dẫn các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm; 100% thủy sản nhập cảng cá, chợ cá được kê khai nguồn gốc, xuất xứ; 40% tàu công suất từ 90 CV trở lên có chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; 100% cơ sở chế biến, kinh doanh thủy sản có đăng ký kinh doanh được kiểm tra, đánh giá và được cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; 8 – 10 chuỗi cung ứng thủy sản an toàn được xác nhận; 2 – 3 cơ sở kinh doanh thủy sản có thông tin về nguồn gốc xuất xứ và được kiểm nghiệm một số chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.

Để thực hiện được mục tiêu này, giải pháp mà Đà Nẵng đưa ra là: Tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm; Đầu tư thiết bị, kỹ thuật, công nghệ; Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sơ chế, chế biến thủy sản (tiêu thụ nội địa); Đảm bảo an toàn thủy sản nhập vào thành phố; Xây dựng mô hình liên kết chuỗi cung ứng thủy sản an toàn, thực hiện xác nhận chuỗi cung ứng thủy sản an toàn; Tăng cường kiểm tra, giám sát toàn bộ chuỗi cung ứng thủy sản.

PV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!