Thứ 2, 11/11/2019 13:47:07 GMT+7

Đảm bảo an toàn cho ngư dân trong bão số 6

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Phòng Chính trị Hải đoàn 129, Quân cảng Sài gòn cho biết: Chiều 10/11, sau khi cơn bão số 6 di chuyển vào đất liền, thời tiết trên biển cơ bản ổn định, các tàu cá vào tránh bão tại âu tàu Sinh Tồn, Trường Sa được cấp nước ngọt để tiếp tục khai thác hải sản.

Từ ngày 3 - 10/11, Trung tâm Hậu cần - Kỹ thuật (HC-KT) đảo Sinh Tồn, Trung tâm HC-KT thị trấn Trường Sa, Trung tâm HC-KT đảo Song Tử Tây thuộc Hải đoàn 128 và Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn đã tiếp nhận 147 tàu cá với 1.479 ngư dân các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Cà Mau, Kiên Giang đang đánh bắt hải sản trong khu vực biển Việt Nam vào các âu tàu neo đậu tránh trú cơn bão số 6. Trong thời gian bà con vào tránh trú bão, các Trung tâm đã đảm bảo chỗ ăn, nghỉ và các sinh hoạt cần thiết cho ngư dân.

Qua đánh giá, bão số 6 không gây thiệt hại lớn đến các công trình trên đảo, tất cả tàu thuyền và bà con ngư dân an toàn tuyệt đối. Chiều 10/11, các tàu cá tại âu tàu Sinh Tồn và âu tàu Trường Sa được cấp nước ngọt để tiếp tục vươn khơi. Còn 57 tàu cá tại âu tàu Song Tử Tây chưa thể ra khơi do thời tiết đang bị hoàn lưu cơn bão.


Âu tàu đảo Sinh Tồn cấp nước ngọt cho ngư dân ra khơi

Cùng với các hoạt động phòng chống cơn bão số 6, các Trung tâm đã tổ chức thông tin và tuyên truyền đến các ngư dân về tình hình biển, đảo Việt Nam trong thời gian vừa qua; Chỉ thị 45 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban Châu Âu về chống khai thác IUU... 


Chỉ huy Trung tâm HC-KT đảo Sinh Tồn xác nhận trước khi tàu cá ra khơi

Công Hoan
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top