Thứ 5, 17/08/2017 15:22:09 GMT+7

Đảm bảo an toàn hạ du khi xả lũ

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sáng nay, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã có công văn số 358/TWPCTT gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh (Tuyên Quang, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc Hà Nội, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng) về việc đảm bảo an toàn hạ du khi xả lũ các hồ Sơn La, Hòa Bình, Tuyên Quang.

Chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do xả lũ hồ chưa gây ra

Chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do xả lũ hồ chưa gây ra

Theo công điện, trong những ngày qua, do mưa lũ ở thượng nguồn, mực nước các hồ Sơn La, Hòa Bình, Tuyên Quang đã vượt mức cho phép thời kỳ lũ chính vụ. Thực hiện quy trình vận hành hồ chưa trên lưu vực sông Hồng, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã yêu cầu Công ty Thủy điện Sơn La, Tuyên Quang mở 1 cửa xả đáy, Công ty Thủy điện hồ hòa Bình mở thêm 1 cửa xả đáy thứ hai vào 7h ngày 18/8.

Theo đó, để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do xả lũ hồ chưa gây ra, Ban Chỉ dạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đề nghị: Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố tổ chức thông báo đến các cấp chính quyền, người dân, các tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông, cơ sở nuôi trồng thủy sản trên sông, phương tiện vận tải thủy; các bến đò ngang; các hoạt động sản xuất, kinh doanh, khai thác cát sỏi biết thông tin để chủ động các biện pháp phòng tránh, đảm bảo an toàn về người, tài sản. Rà soát phương án phòng, chống lũ, đảm bảo an toàn cho hạ du, đặc biệt là hệ thống đê điều, các khu tập trung dân cư ở bãi sông để sẵn sàng triển khai ứng phó. Cùng đó, chỉ đạo các cơ quan thông tin, truyền thông tăng thời lượng và tần suất đưa tin trên các phương tiện, nhất là hệ thống phát thanh tại các phường, xã; phối hợp với các cơ quan chuyên môn hướng dẫn kỹ thuật phòng tránh lũ cho người dân và các cơ quan, đơn vị liên quan để triển khai ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do xả lũ hồ chứa gây ra.

Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường thời lượng phát sóng, đưa tin về xả lũ hồ chứa, công tác điều hành của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, các Bộ, ngành để các cấp chính quyền địa phương và người dân chủ động phòng chánh.

Ngọc Anh
Email
Họ tên
Nội dung

Khẳng định thương hiệu nước mắm Phú Khương

HTX Chế biến Thủy sản Phú Khương có tiền thân là THT Chế biến thủy hải sản Phú Khương (thôn Xuân Phú, xã Kỳ Xuân, Kỳ Anh) gồm 8 thành viên, ra đời vào năm 2012. Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, thương hiệu nước mắm Phú Khương đã được khẳng định và đứng vững trên thị trường.


Top