Thứ 6, 19/10/2018 15:46:43 GMT+7

Đẳng cấp cá ngừ Nhật Bản

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Cá ngừ vây xanh được ví như “viên kim cương đen” của Nhật Bản.


Cá ngừ vây xanh tại phiên chợ đấu giá cá ngừ ở Nhật Bản

Loại cá này xuất hiện trong nhiều món ăn nổi tiếng của người Nhật nhờ hương vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao; đặc biệt, cá ngừ vây xanh là một thành phần chính của món sushi, được gọi là “Kuro maguro”. Với người Nhật, thiếu “Kuro maguro” khác nào nước Mỹ không có xúc xích, không bánh kẹp, hay sinh nhật mà thiếu bánh gato vậy. Mỗi năm, người Nhật tiêu thụ khoảng 3/4 lượng cá ngừ vây xanh khai thác được trên thế giới và 80% lượng cá ngừ đánh bắt từ Địa Trung Hải sẽ kết thúc số phận của chúng trên bàn ăn của người Nhật. Một trong những địa điểm nổi tiếng và là nơi người ta có thể tìm mua được cá ngừ chất lượng hảo hạng tại Nhật Bản là chợ cá Tsukiji. Tại đây, khách du lịch bị thu hút bởi những buổi đấu giá cá ngừ nổi tiếng có giá lên tới hàng triệu đô la và cá ngừ vây xanh được coi là ngôi sao của toàn bộ khu chợ và được gọi bằng tên gọi mỹ miều trong tiếng Nhật mang ý nghĩa “Vua của các loại Sushi”. 





Cá ngừ vây xanh được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn

Lê Mây (Theo Japanology.ru)
Email
Họ tên
Nội dung

Tomcare: Bước đột phá hoàn hảo của công nghệ

Những năm qua, Công ty Tomcare liên tục đầu tư cho sự phát triển với những sản phẩm đột phá, chuyên biệt phục vụ nhu cầu thị trường và người nuôi trồng thủy sản. Tạp chí Thủy sản Việt Nam đã trò chuyện với ông Nguyễn Thanh Hiền (ảnh), Giám đốc Công ty Công nghệ sinh học Tomcare để hiểu rõ hơn về những mục tiêu Công ty đang hướng đến.


Top