Thứ 4, 29/05/2019 17:03:45 GMT+7

Đánh bắt cá mòi cơm ở Italia

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Cá mòi cơm châu Âu (Sardina pilchardus) thuộc nhóm Clupeidae nhiều chất béo, thường sống dọc ven biển, di chuyển thành bầy ở độ sâu 10 - 50 m và sinh sản trên biển cả.

Vào cuối xuân và trong mùa hè, cá mòi kéo nhau về phía Bắc kiếm mồi tại các vùng bờ biển. Mùa thu, chúng di chuyển về phía Nam để tránh mùa đông trong vùng biển sâu. Cá mòi cơm giàu Omega-3, phốt pho, Vitamin B3, B6. Nghề đánh cá mòi cơm xuất hiện từ thời cổ đại. Loại cá này thường được đánh bắt trong vùng biển Địa Trung Hải, phía Bắc Đại Tây Dương từ Ireland đến quần đảo Acores, Bồ Đào Nha và vùng biển xứ Senegal.

Dưới đây là một vài hình ảnh đánh bắt cá sardine bằng “Lampara” - phương pháp chiếu đèn dụ cá đến tại Vịnh Salerno, Campania, Italia.





Phương Ngọc - Ảnh: Cuboimage
Email
Họ tên
Nội dung

Sản phẩm tôm sạch từ mô hình CPF-Combine

Để có được sản phẩm sạch, chất lượng cao cho xuất khẩu bắt buộc phải có nguồn tôm nguyên liệu đảm bảo được sản xuất từ một quy trình nuôi tôm sạch và truy xuất được nguồn gốc. Hiểu được điều này, những năm qua Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã hoàn thiện và nhân rộng mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine trên cả nước theo quy trình khép kín, mang lại thành công cho người nuôi.


Top