Đặt mục tiêu nghìn tỷ vào cua biển Cà Mau

Chưa có đánh giá về bài viết

Cua biển Cà Mau đã được xây dựng thương hiệu, tuy nhiên việc quy hoạch sản xuất mới vừa được tỉnh này thông qua vào ngày 20/12.

Cua biển Cà Mau được đánh giá là chất lượng so với cua nơi khác. Ảnh: Báo Lao động

Cua biển Cà Mau được đánh giá là chất lượng so với cua nơi khác. Ảnh: Báo Lao động

Theo đó, đến năm 2020, tổng sản lượng cua thương phẩm đạt 12.000 tấn/năm, diện tích các loại hình nuôi cua ổn định khoảng 100.000 ha, năng suất bình quân đạt từ 70 – 80kg/ha, sản lượng đạt 12.000 tấn/năm, giá trị sản xuất đạt 2.300 tỷ đồng/năm, báo Lao động đưa tin.

Hiện nay, toàn tỉnh có khoảng 70% diện tích nuôi tôm – rừng, tôm quảng canh truyền thống, tôm – lúa đều có thả nuôi cua kết hợp, tổng diện tích ước đạt khoảng 100.000 ha, năng suất đạt bình quân 40 – 50 kg/ha/năm.

Sản phẩm cua Cà Mau được đánh giá có chất lượng ngon hơn hẳn so với cua của các tỉnh, thành phố trong khu vực, rất hấp dẫn người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Cà Mau, sản lượng cua biển ở Cà Mau luôn dẫn đầu trong cả nước. Cua biển là một trong những mặt hàng có giá trị kinh tế cao và được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng.

Hiện nay, cua biển Cà Mau không chỉ cung cấp cho thị trường trong nước mà còn xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Thái Lan, Singapore…

Ông Trương Quốc Duẫn – Phó phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Năm Căn cho biết trên báo VnExpress: “Hằng năm, lượng cua biển thương phẩm của tỉnh xuất sang Trung Quốc (nhiều nhất là huyện Năm Căn) bằng đường chính ngạch và tiểu ngạch lên đến nhiều nghìn tấn”.

Hồng Anh

TH&PL

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!