Thứ 5, 19/10/2017 14:38:22 GMT+7

Đẩy mạnh tiêu thụ cá ngừ đại dương tại thị trường trong nước

Đánh giá bài viết

Gần đây, các doanh nghiệp thủy sản bắt đầu chú ý nhiều hơn đến thị trường trong nước và có những cách thức tiếp cận thị trường nhờ chất lượng đảm bảo và giá cả hợp lý.

Cá ngừ là mặt hàng thủy sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam

Cá ngừ là mặt hàng thủy sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam

Hai năm trở lại đây, những cửa hàng thủy sản, trong đó có mặt hàng cá ngừ đại dương xuất hiện khá nhiều tại ba tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa - nơi khai thác chủ lực cá ngừ đại dương với sản lượng mỗi năm khoảng 16-17 ngàn tấn.

Cá ngừ đại dương cũng là một trong 3 mặt hàng thủy sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Lẽ đương nhiên, những con cá được đưa lên từ các tàu khai thác, ưu tiên hàng đầu vẫn là xuất khẩu. Nhưng các doanh nghiệp đã phân loại trong chế biến cũng như phân định thị trường. Một số sản phẩm được sản xuất hướng đến thị trường trong nước.

Theo tính toán, sản lượng thủy sản tiêu thụ tại thị trường nội địa khoảng 3 triệu tấn/năm. Các chuyên gia cho rằng, mức tiêu thụ này có thể tăng, đồng thời có thể tăng giá trị cho mặt hàng thủy sản tại chính thị trường trong nước nếu như thuyết phục được người tiêu dùng bằng sự minh bạch về chất lượng, về giá cả.

Tấn Quýnh, Phạm Việt
Theo VTVNews
Email
Họ tên
Nội dung

Tomcare: Bước đột phá hoàn hảo của công nghệ

Những năm qua, Công ty Tomcare liên tục đầu tư cho sự phát triển với những sản phẩm đột phá, chuyên biệt phục vụ nhu cầu thị trường và người nuôi trồng thủy sản. Tạp chí Thủy sản Việt Nam đã trò chuyện với ông Nguyễn Thanh Hiền (ảnh), Giám đốc Công ty Công nghệ sinh học Tomcare để hiểu rõ hơn về những mục tiêu Công ty đang hướng đến.


Top