Thứ 6, 15/02/2019 10:28:07 GMT+7

ĐBSCL: Cá bông lau bán giá cao

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Hiện nay, cá bông lau xuất hiện nhiều ở sông Hậu và sông Tiền, kéo dài từ các tỉnh như An Giang, Đồng Tháp, TP. Cần Thơ, Sóc Trăng và Trà Vinh… Chính vì vậy, rất nhiều người dân có thêm nghề đánh lưới cá bông lau.


Ngư dân đánh bắt được cá bông lau đem bán cho thương lái 

Cá bông lau (loại cá da trơn cùng họ cá tra nhưng sống ngoài tự nhiên sông lớn, thịt rất thơm ngon) thường được bán cho thương lái và các quán ăn tại địa phương với giá 300.000 - 350.000 đồng/kg đối với cá 5 kg trở xuống, từ 390.000 - 450.000 đồng/kg với cá từ 5 kg trở lên, tăng 50.000 - 80.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm rồi.

Ông Trần Văn Thòn, ở phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ, cho biết: Một năm cá bông lau xuất hiện một lần từ tháng 12 và kéo dài sang tháng 3 - 4 năm sau. Hiện nay, đang vào cao điểm nên ngư dân đánh bắt ngày đêm, hôm nào trúng mánh bắt được cá bông lau nặng trên 5 kg xem như có tiền triệu trong tay. Nhưng theo anh Thòn, mấy năm gần đây lượng cá bông lau ngoài tự nhiên giảm đi khá nhiều so với các năm trước, chính vì vậy giá cá luôn ở mức cao.

Ngọc Trinh
Email
Họ tên
Nội dung

Sản phẩm tôm sạch từ mô hình CPF-Combine

Để có được sản phẩm sạch, chất lượng cao cho xuất khẩu bắt buộc phải có nguồn tôm nguyên liệu đảm bảo được sản xuất từ một quy trình nuôi tôm sạch và truy xuất được nguồn gốc. Hiểu được điều này, những năm qua Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã hoàn thiện và nhân rộng mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine trên cả nước theo quy trình khép kín, mang lại thành công cho người nuôi.


Top