Thứ 4, 26/09/2018 16:34:22 GMT+7

Diễn đàn thức ăn và dinh dưỡng thủy sản lần thứ 10

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Diễn đàn thức ăn và dinh dưỡng thủy sản lần thứ 10 (RAF10) sẽ được diễn ra trong 3 ngày, từ 29/9 đến 1/10/2018 tại Hà Nội do Tổng cục Thủy sản chủ trì.

Đây là diễn đàn về thức ăn và dinh dưỡng thủy sản diễn ra hàng năm tại Việt Nam, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009 tại Nha Trang, là một phần dự án hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Australia (ACIAR). Qua nhiều năm, diễn đàn đã lớn mạnh để trở thành một trong những sự kiện quan trọng nhất trong ngành công nghiệp thủy sản. 

Với sứ mệnh thúc đẩy việc hợp tác nghiên cứu và trao đổi giữa các chuyên gia, nhà sản xuất và nhà cung cấp nguyên liệu trong khu vực, Tổng cục Thủy sản là đơn vị chủ trì của RAF10 năm 2018. Chủ đề của RAF 10 năm nay sẽ là: “Đổi mới trong việc sử dụng thành phần và quản lý thức ăn để nuôi trồng thủy sản có lợi nhuận”. 

Hiện nay, nuôi trồng thủy sản là một ngành đóng góp chính cho chiến lược protein toàn cầu. Chính vì thế áp lực để cải thiện hiệu quả, nâng cao năng suất và tối ưu hóa chất lượng các loài cá mà chúng ta đang nuôi là rất lớn. RAF10 sẽ tập trung thảo luận, trình bày và tranh luận về những cải tiến mới nhất trong khoa học làm nền tảng cho ngành công nghiệp đang phát triển này. Trong khuôn khổ RAF10 sẽ diễn ra 5 phiên hội thảo gồm: Các vấn đề tổng quan trong ngành thủy sản; Công thức và thành phần thức ăn thủy sản; Những đặc tính dinh dưỡng cho nuôi trồng thủy sản biển; Đặc điểm dinh dưỡng và sự cung cấp cho động vật giáp xác; Tối ưu hóa dinh dưỡng và chiến lược cho ăn. 

Dự kiến RAF10 năm nay sẽ thu hút khoảng 150 người tham gia, hứa hẹn là cơ hội không thể bỏ lỡ cho các nhà quản lý, nhà nghiên cứu, chuyên gia dinh dưỡng, quản lý nhà máy thức ăn, các nhà cung cấp nguyên liệu, kỹ thuật viên, doanh nghiệp và nông dân ở khu vực Đông Nam Á thảo luận cũng như tìm ra các giải pháp giải quyết các vấn đề mà ngành nuôi trồng thủy sản phải đối mặt; đồng thời phát triển những ý tưởng sáng tạo giúp ngành vượt qua những khó khăn hiện tại.

Phương Ngọc
Email
Họ tên
Nội dung

Mô hình nuôi tôm Việt – Úc siêu tiết kiệm, siêu lợi nhuận

Để thực hiện mục tiêu đạt 10 tỷ USD giá trị xuất khẩu tôm mà Thủ tướng giao đến năm 2025, chuyện hạ giá thành nuôi trong chuỗi tôm là việc khẩn cấp, bên cạnh đầu tư công nghệ nuôi, chất lượng tôm nuôi. Mới đây, Tập đoànViệt - Úc đã nghiên cứu ra mô hình nuôi giúp giảm chi phí tối đa và nâng cao lợi nhuận với tên gọi Mô hình nuôi tôm Việt - Úc: Siêu tiết kiệm, Siêu lợi nhuận.


Top