Thứ 3, 04/07/2017 15:08:54 GMT+7

Đồng Tháp: Tập huấn kỹ thuật nuôi tôm càng xanh công nghiệp trong ao

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi tôm càng xanh công nghiệp trong ao cho các hộ nuôi tôm trên địa bàn 2 xã An Bình B và xã Bình Thạnh (thị xã Hồng Ngự) nhằm trang bị kiến thức và ứng dụng công nghệ sản xuất tôm an toàn.

Nông dân chủ động ứng dụng công nghệ cao trong nuôi tôm càng xanh

Nông dân chủ động ứng dụng công nghệ cao trong nuôi tôm càng xanh

Các học viên đã được hướng dẫn về quy trình kỹ thuật thiết kế, cải tạo ao nuôi, chọn thả nuôi, chăm sóc và quản lý môi trường nuôi theo từng giai đoạn sinh trưởng của tôm đến khâu sử dụng, bảo quản thức ăn, sử dụng thuốc, chế phẩm… hợp lý và an toàn. Trong đó, chủ động quản lý tốt môi trường nuôi và việc sử dụng hạn chế và hợp lý thuốc, hóa chất… nhằm giảm chi phí trong sản xuất và hướng đến kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, các chuyên gia còn hướng dẫn nông dân cách ghi chép nhật ký, sổ sách… cụ thể theo biểu mẫu có sẵn để tiện việc quản lý và truy xuất nguồn gốc.

Theo thống kê, thị xã Hồng Ngự thả nuôi tôm càng xanh với diện tích hơn 80 ha tập trung nhiều ở 2 xã Bình Thạnh và An Bình B. Hiện, nhiều nông dân đã chủ động thả nuôi tôm giống do lũ về sớm, chuẩn bị tốt các phương tiện, dụng cụ nuôi tôm vụ mới.

Chí Trung
Email
Họ tên
Nội dung

Cargill: Giải pháp iQShrimp™ tối ưu cho người nuôi tôm

iQShrimp là giải pháp phần mềm thế hệ thứ nhất được xây dựng trên nền tảng giải pháp kỹ thuật số iQuatic™ của Cargill cho ngành nuôi trồng thủy sản. Nhờ giải pháp này, người nuôi tôm có thể ứng dụng công nghệ dựa trên nền tảng đám mây đầu tiên trong lĩnh vực này.


Top