Thứ 5, 19/03/2020 18:31:40 GMT+7

Doanh nghiệp thủy sản lo thiếu lao động

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Khó khăn về dịch bệnh thời gian qua đã khiến hoạt động của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng, không chỉ là việc không xuất khẩu được mà còn lo thiếu lao động cho sản xuất.

Ông Trần Văn Lĩnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thủy sản và Thương mại Thuận Phước chia sẻ, khi dịch COVID-19 mới bùng phát ở Trung Quốc, ngành thủy sản hầu như chỉ tác động nhiều đến cá tươi, tôm hùm... nhưng từ khi dịch lan rộng tới Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, Mỹ... tất cả các hoạt động về du lịch, vui chơi giải trí, tiệc tùng... bị ngưng trệ nên lượng tiêu thụ thực phẩm bị chậm lại, khách hàng không muốn đặt hàng thêm nữa. Mặt khác, các thị trường còn yêu cầu hoãn giao hàng đối với các hợp đồng đã ký và không ký thêm các hợp đồng mới, chờ tiêu thụ hết hàng tồn kho. 


Ảnh minh họa

Tuy nhiên, theo ông Lĩnh, vấn đề quan trọng hơn hết là lực lượng lao động bị giảm rất nhiều, tại các thành phố lớn như Đà Nẵng, một số công nhân nghe có dịch đã không đi làm, một số do trường học, nhà trẻ đóng cửa phải nghỉ trông con. 

Nhằm giúp doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn này, vừa qua, Chính phủ đã có những chính sách hỗ trợ giúp doanh nghiệp khắc phục trở ngại, sản xuất ổn định trở lại.

Thiên Bình
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top