Thứ 6, 25/12/2015 09:40:02 GMT+7

Độc đáo câu cá bờ biển

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đây là một môn câu không tốn kém nhưng rất thú vị, đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng, kiến thức và cơ thể dẻo dai. Một thú tiêu khiển đòi hỏi tính kiên trì cao mới có thể câu được một con cá biển.

câu cá bờ biển

Câu cá bờ biển (Surf casting hay Surf fishing) là môn thể thao trong đó người chơi đứng ở bờ biển hoặc lội nước ven biển, hay trên các mỏm đá. Dụng cụ cần thiết căn bản bao gồm cần câu, máy câu, thẻo câu, chân chống cần, quần áo chống ướt và quan trọng nhất là mồi câu. Câu cá bờ biển đôi khi còn đòi hỏi cần có kỹ thuật ném câu tốt, bởi mục tiêu thường nằm ở phía xa. Ném câu thậm chí đã trở thành một môn thể thao riêng biệt, với kỷ lục thế giới hiện đang ở mức 286,63 mét. Người chơi câu cá bờ biển thường câu ở các khu vực có bờ cát trải dài hàng cây số, nơi đáy biển có chỗ nông, sâu khác nhau tạo ra nhờ sóng biển. Cá thường tụ lại các chỗ sâu để tìm mồi, vì thế người câu cần nhận biết chỗ sâu hơn để có thể ném mồi vào đó. Việc này cần nhiều giờ để nhận biết được qua các dải sóng cuộn lên, và chỗ không có sóng cuộn lên này chính là điểm sâu hơn.

chơi câu cá bờ biển

Chơi câu cá bờ biển không chỉ khiến mọi người thích thú với đủ loại cá lớn nhỏ khác nhau có thể bắt được, mà còn ở việc thưởng ngoạn khung cảnh tuyệt đẹp của hoàng hôn hay bình minh trên biển. Trên thế giới, địa điểm tập trung môn này thường ở các quốc gia có đường bờ biển rộng lớn như Mỹ, New Zealand, Australia, Canada, Pháp… Nhiều giải đấu diễn ra thu hút tay câu từ khắp nơi trên thế giới như World Shore Championships tổ chức hàng năm, hay nhiều giải địa phương khác.

câu cá bờ biển lúc hoàng hôn

Một vài lưu ý khi các bạn có ý định đi câu cá bờ biển ở những nơi khác nhau trên thế giới: tìm hiểu kỹ về các quy định lái xe dọc bờ biển. Thông thường người câu hay sử dụng các dạng xe thể thao cho các chuyến đi câu cá ven biển, tuy nhiên không phải bờ biển nào cũng an toàn, và không phải nơi nào cũng cho phép ô tô được đi vào khu vực đó. Ngoài ra, câu cá ở một vài bãi biển thuộc sở hữu tư nhân, hoặc các bãi biển đang được bảo tồn sẽ rất dễ khiến bạn phải nộp phạt một khoản không nhỏ. Câu cá ngoài biển cũng tương đối nguy hiểm bởi diễn biến thất thường của thời tiết, kiểm tra thông tin dự báo thời tiết là điều cần thiết trước khi thực hiện mỗi chuyến đi câu surf fishing.

lái xe dọc bờ biển

Nam Anh
Email
Họ tên
Nội dung

NAN BIOTECH: Bốn vấn đề cốt lõi trong nuôi tôm thời kỳ biến đổi khí hậu

Trước tình hình biến đổi khí hậu và thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, ảnh hưởng nhiều NTTS cũng như an toàn dịch bệnh trong nuôi tôm; một mặt, người nuôi tôm phải tìm kiếm những hướng đi an toàn, bền vững để đạt hiệu suất cao, tối ưu chi phí, mặt khác, họ phải nghĩ đến chất lượng đầu ra của con tôm đảm bảo cho xuất khẩu. NAN Biotech - một công ty trực thuộc Tập đoàn NAN Group đã đưa ra một số 4 vấn đề cốt lõi cần tập trung để giúp người nuôi tôm khắc phục được vấn đề này.


Top