Thứ 5, 14/09/2017 14:55:33 GMT+7

Độc đáo làng cá bè Châu Đốc

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đứng trên cầu Cồn Tiên nhìn xuống, làng cá bè Châu Đốc (An Giang) nằm san sát nhau, uốn lượn dọc hai bên bờ sông Châu Đốc. Thi thoảng lại nghe tiếng thuyền, ghe máy chạy tạch tạch giữa sông lướt qua những đám lục bình trôi chậm chậm. Hiện, làng có khoảng trên 300 lồng bè nuôi cá.


Làng nuôi cá bè Châu Đốc nằm bên hai bờ sông Châu Đốc

Nhà ít thì một hoặc hai bè, có nhà nhiều lên đến gần chục bè cá. Mỗi bè có bề ngang 4 m, dài 7 - 8 m, diện tích 60 - 100 m2. Bên dưới được bọc bằng lưới kẽm hoặc cây đóng thưa. Phía trên người dân cất nhà để ở, phần dưới là lồng nuôi cá. Cuộc sống trên làng bè đã trải qua nhiều thế hệ cha truyền con nối.

Các loài thủy sản được nuôi tại làng bè như cá tra, cá ba sa, cá bông, cá he, cá mè dinh, cá mú, cá chim…; cung cấp cho thị trường các tỉnh ĐBSCL và TP Hồ Chí Minh. Nhờ giá cả ngày càng tăng nên những người nuôi cá bè ở Châu Đốc ăn nên làm ra, mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp nhiều gia đình có cuộc sống khá giả.

Không đơn thuần chỉ là làng nghề, làng cá bè Châu Đốc mang nhiều nét độc đáo trong sinh hoạt văn hóa của người dân Nam bộ, trở thành một điểm đến không thể bỏ qua, thu hút du khách trong và ngoài nước mỗi khi có dịp ghé thăm vùng đất An Giang.


Tận dụng diện tích mặt sông Châu Đốc, người dân đã phát triển nuôi trồng gần 300 bè để nuôi cá các loại


Cám viên thức ăn cho các loại cá nhỏLàng cá bè tấp nập thương lái các vùng đến thu mua và vận chuyển đi tiêu thụ khắp ĐBSCL


Ở làng cá bè Châu Đốc, nhà ít thì một hoặc hai bè, có nhà nhiều lên đến gần chục bè cáNgoài nuôi cá bè, các hộ sinh sống trên sông Châu Đốc còn làm khô cá, cho nguồn thu nhập rất cao

 

Thông Hải
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top