Tập trung tăng sản lượng tôm sú

Nội dung :

Thời gian qua, sản lượng tôm suy giả,nguyên nhân do tình trạng xâm nhập mặn và diễn biến thời tiết với nhiệt độ cao vào các tháng 3, 4, 5. Bên cạnh đó, xuất khẩu tôm khó khăn vì sức mua thị trường yếu, chênh lệch về tỷ giá… Từ nay đến cuối năm, ngành thủy sản sẽ tập trung thúc đẩy sản xuất tăng sản lượng tôm sú, phát triển tôm sú nuôi quảng canh, quảng canh cải tiến.

Tháng 7, sản lượng tôm sú đạt 131.000 tấn - Ảnh: PTC

Cụ thể, theo ông Phạm Anh Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, tôm sú khi sản xuất theo mô hình quảng canh và quảng canh cải tiến sẽ có giá thành sản xuất thấp, khả năng cạnh tranh cao hơn, làm theo mô hình này ít rủi ro dịch bệnh. Đặc biệt, mặt hàng tôm sú cạnh tranh thấp hơn tôm thẻ chân trắng vì số nước đang sản xuất tôm sú không nhiều. Theo đó, chủ trương của Bộ NN&PTNT trong những tháng cuối năm là tập trung vào đối tượng nuôi này.

Tính riêng trong tháng 7, tổng diện tích nuôi tôm nước lợ cả nước đạt gần 620.000 ha, sản lượng gần 250.000 tấn. Trong đó, tôm sú có diện tích nuôi đạt hơn 573 ha, tăng 4,5% so cùng kỳ, sản lượng 131.000 tấn, giảm 3,7%.

Top