Thứ 5, 19/09/2019 14:34:38 GMT+7

Đồng Tháp: Bảo vệ đàn thủy sản nuôi trong mùa nước nổi

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Hiện nay, tại các tỉnh miền Tây, nước lũ tràn về nhanh cộng với mưa liên tục khiến mực nước dâng cao, người nuôi thủy sản đang tích cực bảo vệ đàn cá nuôi.

Nước lũ đang lên cộng với trời mưa liên tục trong những ngày qua nên mực nước đã tràn đồng, một số ao hầm, ruộng nuôi thủy sản ở huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp nước đã ngập, nông dân chủ động mua đăng tre, lưới cước, cọc tràm - bạch đàn, dây chì… bao quanh ao hầm, mùng lưới nuôi cá, vuông nuôi tôm để bảo vệ đàn thủy sản nuôi được an toàn, nhằm tránh thiệt hại, thất thoát.


Người dân chuẩn bị lưới bảo vệ đàn thủy sản nuôi

Được biết, nông dân huyện Tam Nông hiện đang tận dụng diện tích mặt nước ao hầm, lồng bè, ruộng để nuôi thủy sản, với gần 1.000 ha, gồm các loại: tôm càng xanh, tôm thẻ chân trắng, cá tra, trê, lóc, rô đồng, rô phi, cá hường, chạch lấu, cá heo nước ngọt các loại và lươn, ếch… Tuy nước nổi về trễ và mực nước thấp hơn cùng kỳ năm trước, nhưng chủ động bảo vệ đàn thủy sản nuôi là rất cần thiết.

Trần Trọng Trung
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top