Thứ 4, 19/04/2017 14:33:37 GMT+7

Đồng Tháp: Cá tra giống tăng giá “khủng”, nông dân lãi khá

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Vài ngày gần đây, giá cá giống trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp tăng giá đạt mức kỷ lục trong 6 năm qua, khiến người dân thả nuôi vừa mừng vừa lao. Nguyên nhân làm cho giá cá tra giống tăng mạnh là giá cá nguyên liệu tăng mạnh, thời tiết đầu năm đến nay gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hao hụt cao.

Giá cá tra giống tăng mạnh

Giá cá tra giống tăng mạnh

Hiện tại, cá tra giống đang “sốt” giá từng ngày và ở mức 40.000 - 50.000 đồng/kg (loại 20 con/kg) và 50.000 - 60.000 đồng/kg (loại 30 con/kg) tăng hơn 20.000 đồng/kg so tuần trước và cao gấp 2 - 3 lần so cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, do giá cá nguyên liệu ở mức 27.000 - 29.000 đồng/kg (cá loại I) và 24.000 - 26.000 đồng/kg (cá loại II, III) nên nhiều hộ đã chủ động thả nuôi làm lượng cá giống thiếu hụt và tăng giá mạnh. Một nguyên nhân khác là do thời tiết năng nóng gây nhiều bất lợi dẫn đến tỷ lệ hao hụt cao, mầm bệnh xuất hiện nhiều cũng làm giá cá tra giống tăng. Ông Nguyễn Văn Ngọt, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự với kinh nghiệp hơn 20 năm nuôi cá tra cho biết, giá cá tra tăng mạnh do cá thịt tăng giá và do thời điểm trước nhiều ông dân chuyển nuôi cá lóc, cá điêu hồng, cá trê... và một số treo ao vì lỗ nên hiện tại cá tra giống trên địa bàn còn ít, cầu vượt cung thì giá hiển nhiên sẽ tăng mạnh vì quy luật cung cầu.

Theo nhiều hộ dân, với mức giá hiện tại thì người nuôi cá tra giống có thể thu lãi hơn 10 triệu đồng/tấn và người nuôi cá thương phẩm 1,5 - 2 triệu đồng/tấn cá nguyên liệu sau khi trừ chi phí. Tuy nhiên, điệp khúc tăng giảm diễn ra liên tục khiến người nuôi không khỏi lo lắng; vì giá cá tăng nông dân lại ồ ạt thả nuôi và cảnh cá quá lứa nằm chờ thương lái lại diễn ra.

Chí Trung
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Nâng tầm tôm giống Uni-President Việt Nam

Không chỉ biết đến là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thức ăn thủy sản, Công ty TNHH Uni-President Việt Nam còn cung ứng nguồn tôm giống chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người nuôi tôm trong cả nước. Những năm qua, Công ty TNHH Giống Thủy sản Uni-President Việt Nam tại Ninh Thuận ngày được nâng cấp, cải thiện, đặc biệt là chú trọng đầu tư chiều sâu, nâng cao chất lượng và giá trị nguồn tôm giống.


Top