Thứ 5, 07/09/2017 09:59:49 GMT+7

Đồng Tháp: Công nhận nhãn hiệu cá điêu hồng Bình Thạnh

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sau 2 năm xây dựng nhãn hiệu chứng nhận cá điêu hồng Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh, vừa qua Cục Sở hữu trí tuệ cấp nhãn hiệu đầu tiên trong tỉnh với loài thủy sản này.

Nuôi cá điêu hồng ở xã Bình Thạnh

Nuôi cá điêu hồng ở xã Bình Thạnh

Hiện nay, toàn huyện Cao Lãnh có 1.766 lồng, bè nuôi cá điêu hồng, sản lượng trên 14.000 tấn/năm. Riêng xã Bình Thạnh có 281 hộ nuôi với 1.589 lồng, bè, trong đó, 10 hộ với 55 lồng bè nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP. Sau khi được cấp giấy chứng nhận, Phòng NN&PTNT Cao Lãnh đã cấp nhãn hiệu này cho 10 hộ nuôi đạt chuẩn VietGAP. Ông Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp cho biết, ghi nhận sự đóng góp tích cực của các hộ nuôi cá điêu hồng Bình Thạnh trên dòng sông Tiền trong việc xây dựng nhãn hiệu. Đồng thời, đề nghị các hộ nuôi phải đảm bảo chất lượng đối với các sản phẩm từ cá điêu hồng, phát triển hơn nữa nhãn hiệu cá điêu hồng Bình Thạnh trong thời gian tới hướng đến xuất khẩu.

Ngọc Trinh
Email
Họ tên
Nội dung

Khấm khá nhờ nuôi cá lóc bằng thức ăn UP

Là đối tượng nuôi nhiều triển vọng, hình thức nuôi đa dạng như nuôi thâm canh trong ao đất, trong ao vèo và trong bể lót bạt; nhất là việc chuyển đổi từ sử dụng thức ăn tự nhiên sang thức ăn công nghiệp; Nghề nuôi cá lóc đang dần mở ra hướng đi bền vững và gia tăng thu nhập cho nhiều hộ dân tại khu vực ĐBSCL.


Top