Thứ 3, 07/03/2017 11:17:57 GMT+7

Đồng Tháp: Giá ba ba thương phẩm duy trì ở mức cao

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Nhiều năm trở lại đây, mô hình nuôi ba ba thương phẩm tại tỉnh Đồng Tháp đã giúp nhiều hộ nông dân kiếm thêm thu nhập và phát triển kinh tế gia đình. Bên cạnh đó, giá ba ba thương phẩm luôn ở mức cao khiến người nuôi vô cùng phấn khởi.

Nuôi ba ba thương phẩm cho thu nhập cao

Nuôi ba ba thương phẩm cho thu nhập cao

Với lợi thế chăm sóc đơn giản, vốn đầu tư thấp, ít hao hụt và có thể tận dụng diện tích mặt nước xung quanh nhà và thức ăn sẵn có để chăn nuôi, mô hình nuôi ba ba thương phẩm trong ao hầm, vèo, bể xi măng đã thu hút nhiều nông dân ở các huyện Tháp Mười, Lấp Vò, Cao Lãnh… chăn nuôi; thu nhập mỗi năm hàng chục triệu đồng. Anh Nguyễn Văn Nữa ngụ xã Phú Điền, huyện Tháp Mười, chia sẻ kinh nghiệm, ba ba nuôi khá nhàn, không đòi hỏi kỹ thuật cao, thức ăn chủ yếu là ốc, cá tạp, phụ phẩm chế biến… rất dễ kiếm ăn nên có thể tận dụng và cho thu nhập cao. Bình quân mỗi năm sau khi trừ chi phí thì lợi nhuận nuôi ba ba đạt hơn 100 triệu đồng.

Ba ba thả nuôi 12 - 14 tháng là có thể thu hoạch, giá bán tùy theo kích cỡ, như: 300 - 320 nghìn đồng/kg (loại trên 1,4 kg/con); 180 - 200 nghìn đồng/kg (loại 1 - 1,2 kg/con) và 100 - 110 nghìn đồng/kg (loại 0,4kg/con).

Mô hình nuôi ba ba thương phẩm ngoài việc giải quyết việc làm tại địa phương, tận dụng các loại thức ăn sẵn có, còn giúp nhiều hộ nông dân vươn lên làm giàu.

Chí Trung
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

“Vua Tôm” Lê Văn Quang: “Tôi chưa phải là doanh nhân kiệt xuất”

Nhắc đến ông Lê Văn Quang (ảnh), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là nhắc đến một doanh nhân thành công của ngành tôm Việt. Qua 1/4 thế kỷ chèo lái, ông đã đưa Minh Phú trở thành nhà sản xuất - chế biến - xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới, là niềm tự hào của thủy sản Việt Nam. Nhưng khi được hỏi về những thành công của mình, ông khá kiệm lời và khiêm tốn...


Top