Thứ 3, 07/01/2020 13:40:47 GMT+7

Đồng Tháp: Hội quán dành cho nông dân nuôi lươn

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Để phát triển bền vững nghề nuôi lươn, vừa qua, Phú Thành Hội quán tại xã Phú Thành A, huyện Tam Nông chính thức ra mắt và đi vào hoạt động. Đây là hội quán thứ 5 của huyện Tam Nông.


Phú Thành Hội quán có 32 thành viên là những người chung nghề nuôi lươn. Đây là nơi để các thành viên trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ nhau kỹ thuật, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và họp bàn kế hoạch sản xuất lươn giống, liên kết tìm đầu ra cho lươn thương phẩm. 

Toàn huyện Tam Nông hiện có cả trăm hộ đang nuôi lươn trên 200 hồ xi măng, bồn lót bạt… tập trung nhiều tại các xã Phú Thành A, An Long, Phú Thọ và Phú Thành B. Mỗi năm cung cấp ra thị trường hàng trăm tấn lươn thương phẩm các loại. Ông Nguyễn Hồng Dân, Chủ tịch UBND xã Phú Thành A cho biết:“Ra đời Phú Thành Hội quán là để các nông dân cùng chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi cách làm mới; ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất và liên kết tiêu thụ sản phẩm... Đặc biệt là đoàn kết nội bộ, giúp nhau phát triển kinh tế cũng như giúp cho chính quyền địa phương trong thực hiện tốt hơn Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn xã. Đây có thể xem là ngôi nhà chung của nhiều người cùng một tâm nguyện, cùng một chí hướng.

Trần Trọng Trung
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top