Thứ 3, 07/01/2020 13:40:47 GMT+7

Đồng Tháp: Hội quán dành cho nông dân nuôi lươn

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Để phát triển bền vững nghề nuôi lươn, vừa qua, Phú Thành Hội quán tại xã Phú Thành A, huyện Tam Nông chính thức ra mắt và đi vào hoạt động. Đây là hội quán thứ 5 của huyện Tam Nông.


Phú Thành Hội quán có 32 thành viên là những người chung nghề nuôi lươn. Đây là nơi để các thành viên trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ nhau kỹ thuật, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và họp bàn kế hoạch sản xuất lươn giống, liên kết tìm đầu ra cho lươn thương phẩm. 

Toàn huyện Tam Nông hiện có cả trăm hộ đang nuôi lươn trên 200 hồ xi măng, bồn lót bạt… tập trung nhiều tại các xã Phú Thành A, An Long, Phú Thọ và Phú Thành B. Mỗi năm cung cấp ra thị trường hàng trăm tấn lươn thương phẩm các loại. Ông Nguyễn Hồng Dân, Chủ tịch UBND xã Phú Thành A cho biết:“Ra đời Phú Thành Hội quán là để các nông dân cùng chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi cách làm mới; ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất và liên kết tiêu thụ sản phẩm... Đặc biệt là đoàn kết nội bộ, giúp nhau phát triển kinh tế cũng như giúp cho chính quyền địa phương trong thực hiện tốt hơn Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn xã. Đây có thể xem là ngôi nhà chung của nhiều người cùng một tâm nguyện, cùng một chí hướng.

Trần Trọng Trung
Email
Họ tên
Nội dung

Tưng bừng lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập công ty Grobest Việt Nam

Đánh dấu hành trình 20 năm tại Việt Nam, công ty Grobest đã có buổi lễ kỷ niệm được tổ chức tại Thành phố Cần Thơ ngày 27/07/2020.


Top