Thứ 4, 26/02/2020 10:12:40 GMT+7

Đồng Tháp: Khởi nghiệp từ ương, nuôi cá lóc và tôm

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Năm 2016, anh Võ Minh Tùng ở ấp Phú Thọ C, xã Phú Thọ, huyện Tam Nông đã lập dự án khởi nghiệp với mô hình “lai tạo, sản xuất và bán cá lóc giống, nuôi cá lóc và tôm thương phẩm”. Qua hơn bốn năm, dự án của anh Tùng đã cho thu nhập cao và ổn định.

Năm 2016, anh Tùng chuyển đổi 1 ha đất trồng lúa kém hiệu quả sang đào ao để nuôi cá lóc thương phẩm, mỗi năm cung cấp cho thị trường trên 20 tấn cá lóc thương phẩm, thu nhập hơn nửa tỷ đồng. Bên cạnh đó, anh Võ Minh Tùng còn xây dựng mô hình sản xuất cá lóc giống quy mô nông hộ để vừa chủ động được nguồn giống tốt nuôi thương phẩm vừa cung cấp cho người nuôi trong xã Phú Thọ và những vùng lân cận.


Anh Tùng bên ao cá lóc giống

Ngoài ra, anh Tùng còn đầu tư vốn chuyển đổi 2 ha đất trồng lúa không hiệu quả sang đào ao để nuôi tôm. Trung bình mỗi năm, gia đình anh cung cấp cho thị trường trên 50 tấn tôm thương phẩm.

Tính chung, với mô hình “lai tạo, sản xuất và bán cá lóc giống, nuôi cá lóc và tôm thẻ thương phẩm”, mỗi năm anh Võ Minh Tùng thu về khoảng 1 tỷ đồng, trừ chi phí đầu tư và công chăm sóc còn lãi ròng trên nửa tỷ đồng

Trần Trọng Trung
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top