Thứ 6, 20/09/2019 11:41:13 GMT+7

Đồng Tháp: Ra mắt nhãn hiệu hàng hóa “khô Phú Thọ”

Đánh giá bài viết

Ngày 19/9, UBND huyện Tam Nông đã tổ chức lễ ra mắt nhãn hiệu hàng hóa tập thể “khô Phú Thọ”, trong niềm hân hoan, phấn khởi của người dân xã Phú Thọ.


Một cơ sở chế biến khô cá lóc tại xã Phú Thọ

Chủ tịch UBND huyện Tam Nông đã trao Quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) công nhận nhãn hiệu hàng hóa làng khô cá lóc Phú Thọ cho lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện quản lý. Việc cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu “khô Phú Thọ” giúp tạo cơ sở pháp lý về bảo hộ độc quyền sản phẩm cho đặc sản khô cá lóc trứ danh của huyện Tam Nông. Qua đó, tạo động lực cho việc phát triển sản xuất, nuôi trồng, kinh doanh bền vững và giữ gìn, phát huy được danh tiếng và uy tín chất lượng thương hiệu sản vật độc đáo này. Nhãn hiệu hàng hóa “khô Phú Thọ” được chính thức ra mắt, góp phần thực hiện tốt chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018 - 2020 (gọi tắt là OCOP) ở huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.

Tại làng nghề làm khô cá lóc ở xã Phú Thọ hiện có 1 doanh nghiệp, 1 Phú Nông Hội quán và gần 200 hộ nuôi cá lóc và chế biến khô cá lóc cung cấp bình quân sản lượng khoảng 4,3 tấn/ngày. 

Trần Trọng Trung
Email
Họ tên
Nội dung

Công nghệ mới sản xuất thức ăn cho giống thủy sản

Trước những đòi hỏi ngày càng cao về số lượng lẫn chất lượng thức ăn sao cho phù hợp với các giai đoạn phát triển của con giống thì rõ ràng là thức ăn tự nhiên không thể đáp ứng đầy đủ lại tốn kém nhiều chi phí và công sức. Sự ưu việt của thức ăn tổng hợp, thức ăn bổ sung, đang được các trang trại giống lựa chọn để kiểm soát bệnh dịch cũng như chất lượng con giống.


Top