Thứ 6, 07/12/2018 09:33:04 GMT+7

Đồng Tháp: Sản phẩm khô cá lóc đắt hàng

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Còn 3 tuần nữa mới đến Tết Dương lịch 2019, nhưng tại làng nghề làm khô cá lóc ở xã Phú Thọ, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đang nhộn nhịp làm ra sản phẩm cung cấp cho thị trường. Điều đáng mừng là sản phẩm làm ra không đủ bán.


Cá lóc được làm sạch để phơi khô

Thời điểm này, Công ty Tứ Quý và các cơ sở chế biến khô cá lóc trong xã Phú Thọ đang tăng nhịp độ sản xuất. Trung bình, mỗi cơ sở làm ra 200 - 300 kg khô cá thành phẩm/ngày, cung cấp ra thị trường trong và ngoài huyện. Lúc cao điểm, một cơ sở  bán được trên 300 kg khô cá các loại. Khô cá lóc phơi 1 nắng giá bán 100.000 đồng/kg, phơi 2 nắng giá 120.000 đồng/kg và phơi đủ 3 nắng trở lên bán 160.000 - 230.000 đồng/kg (tùy loại).


Chế biến cá lóc để làm khô

Năm nay, giá cá lóc nguyên liệu dao động mức 38.000 - 40.000 đồng/kg, tăng hơn cùng kỳ năm trước 7.000 - 10.000 đồng/kg, nhưng các cơ sở vẫn không tăng giá sản phẩm khô nên lượng khách hàng đặt mua sản phẩm khô sớm hơn năm trước. Ông Đỗ Công Bình, Giám đốc Công ty Tứ Quý cho biết: “Công ty đã chuẩn bị 25 tấn cá lóc nguyên liệu và 10 tấn cá sặc rằn nguyên liệu để cung cấp cho các cửa hàng, đại lý, siêu thị ở các tỉnh Tây Ninh, Vĩnh Long, Cần Thơ, thành phố Hồ Chí Minh… dịp Tết 2019 tới”.


Chủ cơ sở chế biến đang phơi khô cá lóc


Quy trình sây khô cá lóc


Khô cá lóc ở xã Phú Thọ, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp


Đóng gói thành phẩm khô cá lóc

Trần Trọng Trung
Email
Họ tên
Nội dung

Quản lý lột xác của tôm trong ao nuôi

Tôm nói riêng và giáp xác (như cua) nói chung cần lột xác để tăng trưởng. Đó không chỉ là quá trình lớn lên đơn thuần, mà còn giúp tôm trở nên “đẹp đẽ hơn.


Top