Thứ 5, 18/04/2019 11:03:35 GMT+7

Đồng Tháp: Thả 118 kg ba ba bản địa về tự nhiên

Đánh giá bài viết

Trung tâm Bảo tồn và Phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Tràm Chim, huyện Tam Nông vừa tiếp nhận và tổ chức thả 600 con ba ba bản địa (tương đương 118 kg) về lại với thiên nhiên.


118 kg ba ba trên được thả về với tự nhiên Vườn Quốc gia Tràm Chim

Đây là loài ba ba mai mềm, do ông Trương Văn Hải ngụ xã Tân Thành B, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp cùng các mạnh thường quân thu mua của một hộ dân đang nuôi và chở đến tận nơi giao nộp cho Trung tâm để thả về tự nhiên. Sau khi được Hạt kiểm lâm liên huyện Tam Nông - Tân Hồng và ngành thú y kiểm tra sức khỏe, giống loài, không có dấu hiệu bị bệnh, 118 kg ba ba trên được thả về với tự nhiên Vườn Quốc gia Tràm Chim nhằm bảo tồn đa dạng sinh học tại khu Ramsar này.

Được biết, trước đó, Trung tâm Bảo tồn và phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Tràm Chim cũng đã tiếp nhận và tổ chức thả về tự nhiên 2 con trăn đất nặng gần 80 kg của 2 hộ dân ở huyện Tháp Mười và huyện Cao Lãnh tự nguyện giao nộp. Như vậy, từ đầu năm 2019 đến nay, Trung tâm Bảo tồn và Phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Tràm Chim đã tiếp nhận và tổ chức thả 5 đợt các loại động vật hoang dã.

Trần Trọng Trung
Email
Họ tên
Nội dung

Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-President Việt Nam: Nâng tầm thương hiệu

Tọa lạc tại vùng đất được coi là thủ phủ sản xuất tôm giống của cả nước, tôm giống Thống Nhất - thương hiệu của Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-President Việt Nam (tại Ninh Thuận) đã khẳng định được uy tín và chất lượng vượt trội của mình. Sản phẩm tôm giống của Uni-President đã có mặt tại nhiều vùng nuôi tôm trong cả nước, mang lại thành công, tạo niềm tin cho người nuôi và khách hàng.


Top