Thứ 5, 18/04/2019 11:03:35 GMT+7

Đồng Tháp: Thả 118 kg ba ba bản địa về tự nhiên

Đánh giá bài viết

Trung tâm Bảo tồn và Phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Tràm Chim, huyện Tam Nông vừa tiếp nhận và tổ chức thả 600 con ba ba bản địa (tương đương 118 kg) về lại với thiên nhiên.


118 kg ba ba trên được thả về với tự nhiên Vườn Quốc gia Tràm Chim

Đây là loài ba ba mai mềm, do ông Trương Văn Hải ngụ xã Tân Thành B, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp cùng các mạnh thường quân thu mua của một hộ dân đang nuôi và chở đến tận nơi giao nộp cho Trung tâm để thả về tự nhiên. Sau khi được Hạt kiểm lâm liên huyện Tam Nông - Tân Hồng và ngành thú y kiểm tra sức khỏe, giống loài, không có dấu hiệu bị bệnh, 118 kg ba ba trên được thả về với tự nhiên Vườn Quốc gia Tràm Chim nhằm bảo tồn đa dạng sinh học tại khu Ramsar này.

Được biết, trước đó, Trung tâm Bảo tồn và phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Tràm Chim cũng đã tiếp nhận và tổ chức thả về tự nhiên 2 con trăn đất nặng gần 80 kg của 2 hộ dân ở huyện Tháp Mười và huyện Cao Lãnh tự nguyện giao nộp. Như vậy, từ đầu năm 2019 đến nay, Trung tâm Bảo tồn và Phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Tràm Chim đã tiếp nhận và tổ chức thả 5 đợt các loại động vật hoang dã.

Trần Trọng Trung
Email
Họ tên
Nội dung

Mô hình nuôi tôm Việt – Úc siêu tiết kiệm, siêu lợi nhuận

Để thực hiện mục tiêu đạt 10 tỷ USD giá trị xuất khẩu tôm mà Thủ tướng giao đến năm 2025, chuyện hạ giá thành nuôi trong chuỗi tôm là việc khẩn cấp, bên cạnh đầu tư công nghệ nuôi, chất lượng tôm nuôi. Mới đây, Tập đoànViệt - Úc đã nghiên cứu ra mô hình nuôi giúp giảm chi phí tối đa và nâng cao lợi nhuận với tên gọi Mô hình nuôi tôm Việt - Úc: Siêu tiết kiệm, Siêu lợi nhuận.


Top