Thứ 2, 18/03/2019 10:20:42 GMT+7

Đồng Tháp: Thả 9 cá thể Càng Đước về tự nhiên

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Trung tâm Bảo tồn và phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Tràm Chim (huyện Tam Nông) vừa tiếp nhận và tổ chức thả 9 cá thể Càng Đước quý hiếm về lại tự thiên nhiên Khu A1.

Càng Đước còn gọi là rùa Răng có tên khoa học là Heosengs annandalii, thuộc họ Emydidae. Con Càng Đước nhỏ nhất có trọng lượng 6,5 kg và lớn nhất có trọng lượng trên 15 kg, do Thượng tọa Thích Thiện Quý - Trưởng Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Đồng Tháp vận động các hộ dân đang nuôi tự nguyện giao nộp cho để thả về tự nhiên. Sau khi được Hạt kiểm lâm liên huyện Tam Nông - Tân Hồng và ngành Thú y kiểm tra sức khỏe, không có dấu hiệu bị bệnh, 9 cá thể Càng Đước trên được thả về với tự nhiên. Đây là loại động vật quý hiếm có nguy cơ đe dọa tuyệt chủng cần được bảo vệ nghiêm ngặt. 

Một số hình ảnh:

Thả 9 cá thể Càng Đước về tự nhiên
Trần Trọng Trung
Email
Họ tên
Nội dung

Cùng Sando sẵn sàng cho tôm nuôi mùa nắng nóng

Với mong muốn đồng hành cùng sự phát triển của ngành tôm Việt, Công ty TNHH Sando luôn sát cánh và chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp hiệu quả nhất cho bà con trong việc nuôi tôm, gia tăng hiệu quả kinh tế đặc biệt là trong những thời điểm vụ nuôi tôm gặp nhiều khó khăn.


Top