Thứ 2, 18/03/2019 10:20:42 GMT+7

Đồng Tháp: Thả 9 cá thể Càng Đước về tự nhiên

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Trung tâm Bảo tồn và phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Tràm Chim (huyện Tam Nông) vừa tiếp nhận và tổ chức thả 9 cá thể Càng Đước quý hiếm về lại tự thiên nhiên Khu A1.

Càng Đước còn gọi là rùa Răng có tên khoa học là Heosengs annandalii, thuộc họ Emydidae. Con Càng Đước nhỏ nhất có trọng lượng 6,5 kg và lớn nhất có trọng lượng trên 15 kg, do Thượng tọa Thích Thiện Quý - Trưởng Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Đồng Tháp vận động các hộ dân đang nuôi tự nguyện giao nộp cho để thả về tự nhiên. Sau khi được Hạt kiểm lâm liên huyện Tam Nông - Tân Hồng và ngành Thú y kiểm tra sức khỏe, không có dấu hiệu bị bệnh, 9 cá thể Càng Đước trên được thả về với tự nhiên. Đây là loại động vật quý hiếm có nguy cơ đe dọa tuyệt chủng cần được bảo vệ nghiêm ngặt. 

Một số hình ảnh:

Thả 9 cá thể Càng Đước về tự nhiên
Trần Trọng Trung
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top