Thứ 3, 23/01/2018 11:03:25 GMT+7

Động viên ngư dân bám biển dịp tết Mậu Tuất

Đánh giá bài viết

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố ven biển về việc theo dõi hoạt động của tàu cá và thăm hỏi, động viên ngư dân sản xuất trên biển dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.


Ngư dân miền Trung vào neo đậu tàu cá ở đảo Đá Tây (Quần đảo Trường Sa)

Theo Bộ NN-PTNT, năm 2017, ngành khai thác thủy sản tiếp tục gặp nhiều khó khăn do thời tiết diễn biến dị thường của mưa bão. Tình hình trên biển hiện nay đã chuyển sang giai đoạn mới với diễn biến nhanh, phức tạp, chứa đựng nhiều nhân tố bất ổn, khó dự đoán, mức độ quốc tế hóa cao và tác động trực tiếp, nhiều mặt tới tình hình SX trên biển của ngư dân.

Hiện đang mùa vụ chính của vụ cá Bắc năm 2017-2018, đồng thời là thời điểm chuẩn bị hàng hải sản phục vụ sau Tết Nguyên đán. Do vậy, trong những ngày của dịp Tết Mậu Tuất 2018, sẽ có nhiều tàu cá, ngư dân bám biển SX trên khắp các vùng biển xa, vừa làm kinh tế, vừa tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biển đảo của Tổ quốc.

Để kịp thời động viên tinh thần cho ngư dân, Bộ NN-PTNT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố ven biển chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện một số nội dung: Tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, tình hình khai thác hải sản của ngư dân trên các vùng biển để kịp thời hỗ trợ ngư dân yên tâm SX một cách an toàn, hiệu quả; tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần, vật chất cho các hộ gia đình nghèo, các gia đình có ngư dân tham gia bám biển trong dịp Tết, đặc biệt là các hộ ngư dân chịu ảnh hưởng và thiệt hại do cơn bão số 10 và 12 năm 2017 đang tham gia bám biển. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, đoàn thể có liên quan tổ chức tốt lễ ra quân, lễ cầu ngư khai thác hải sản sau Tết; tổ chức tuyên truyền, phản ánh kịp thời các ngư dân bám biển, khai thác hải sản đạt hiệu quả trong dịp Tết Nguyên đán...

Bộ NN-PTNT cũng đề nghị các tỉnh tổng hợp chi tiết danh sách các ngư dân bám biển trong dịp Tết Nguyên đán để Bộ tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Lê Bền
Theo Báo Nông Nghiệp
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top