Thứ 2, 04/06/2018 11:04:46 GMT+7

Dự báo thời tiết 4/6: Áp thấp chạy dọc miền Trung, mưa như trút

Đánh giá bài viết

Trong sáng nay, áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, chạy dọc lên phía Bắc, gây mưa to đến rất to dọc đường đi.

Sáng nay, áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, chạy thẳng lên phía Bắc

Sáng nay, áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, chạy thẳng lên phía Bắc

Hiện tại, áp thấp di chuyển với tốc độ khá chậm, 10km/h, trong sáng nay có thể mạnh lên thành bão số 2. Tuy nhiên do đường đi thẳng lên hướng Bắc nên gần như bão không tác động đến đất liền nước ta.

Đến tối nay, bão sẽ nằm trên khu vực phía Bắc quần đảo Hoàng Sa, cách đảo Hải Nam khoảng 190km về phía Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 80km tính từ vùng tâm bão.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới sau có khả năng mạnh lên thành bão, ở khu vực Bắc và giữa Biển Đông có mưa dông mạnh; gió mạnh cấp 6 - 7, sau tăng lên cấp 8, giật cấp 10; biển động rất mạnh. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ, vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông kèm lốc xoáy, gió giật mạnh.

Hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp với các hình thế khác sẽ gây mưa dọc khắp từ Quảng Bình vào tới hết Nam Bộ, trong đó trọng tâm mưa xảy ra tại Đà Nẵng – Quảng Ngãi và khu vực bắc Tây Nguyên.

Trong hôm qua, chỉ vài tiếng, tại khu vực này đã có mưa từ 130-180mm, tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), đã có gió giật tới cấp 9, kèm mưa lớn 100mm.

Hôm nay, mưa tiếp tục diễn ra xối xả, nhiều điểm mưa vừa, mưa to đến rất to, cảnh báo ngật lụt tại TP Quảng Ngãi.

Các khu vực Nam Tây Nguyên trở vào tới Nam Bộ sẽ có mưa tập trung về chiều và tối, cục bộ có điểm mưa vừa, mưa to.

Do có mưa, dọc khắp khu vực từ Đà Nẵng – Nam Bộ trời mát mẻ 28-32 độ C, riêng Tây Nguyên giảm 2-3 độ C xuống còn 26-29 độ, TP Đà Lạt thậm chí se lạnh 24 độ.

Ngược ra miền Bắc, ban ngày trời vẫn khá oi nóng với nền nhiệt 31-34 độ. Từ chiều tối và đêm nay, mưa dông sẽ quay trở lại, vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to.

M.Anh
Theo Vietnamnet
Email
Họ tên
Nội dung

Skretting Vietnam: Đồng hành cùng bà con trong mùa mưa bão

Mùa vụ nuôi tôm đang bước vào những tháng cuối năm 2019, là khoảng thời gian mà các tỉnh từ khu vực miền Bắc trải dài đến các tỉnh miền Tây của nước ta phải gánh chịu ảnh hưởng nặng nề của mùa mưa bão; trong đó NTTS sẽ là một trong những ngành bị tổn thất nặng nề nhất. Do đó, công tác phòng chống, khắc phục trước và sau bão luôn là những yếu tố đặt lên hàng đầu trong thời điểm này.


Top