Thứ 2, 11/03/2019 09:38:48 GMT+7

Dự thảo quy phạm thực hành sản xuất nước mắm

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Chiều 8/3 tại Hà Nội, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) đã tổ chức họp báo thông tin về quá trình soạn thảo và nội dung Dự thảo TCVN12607:2019 về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm.


Họp báo thông tin về quá trình soạn thảo và nội dung Dự thảo TCVN12607:2019 về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm diễn ra tại Hà Nội 

Dự thảo TCVN 12067:2019 đưa ra các khuyến nghị, hướng dẫn kỹ thuật nhằm nhận diện, phòng ngừa, kiểm soát các mối nguy, rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra ảnh hưởng đến chất lượng an toàn thực phẩm cho sản phẩm nước mắm. Ông Đào Trọng Hiếu, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản cho biết, đây là tiêu chuẩn về quá trình chứ không phải tiêu chuẩn về yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm, không đưa ra các chỉ tiêu và mức giới hạn cần tuân thủ đối với các chỉ tiêu đó cho sản phẩm cuối cùng. Dự thảo này góp phần hỗ trợ cơ quan quản lý Nhà nước khuyến khích, định hướng giúp nhà sản xuất tạo ra các sản phẩm có chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Tại cuộc họp báo, nhiều ý kiến được trao đổi tập trung vào một số nội dung chưa phù hợp của Dự thảo, hay lo ngại về những khó khăn cho sản xuất nước mắm truyền thống khi dự thảo được áp dụng...

Ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đo lường chất lượng, cho biết, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng (cơ quan thẩm định) phối hợp với Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (cơ quan biên soạn) với tinh thần cầu thị, lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của các đơn vị để hoàn thiện dự thảo trước khi ban hành.

Vân Anh
Email
Họ tên
Nội dung

Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-President Việt Nam: Nâng tầm thương hiệu

Tọa lạc tại vùng đất được coi là thủ phủ sản xuất tôm giống của cả nước, tôm giống Thống Nhất - thương hiệu của Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-President Việt Nam (tại Ninh Thuận) đã khẳng định được uy tín và chất lượng vượt trội của mình. Sản phẩm tôm giống của Uni-President đã có mặt tại nhiều vùng nuôi tôm trong cả nước, mang lại thành công, tạo niềm tin cho người nuôi và khách hàng.


Top