Thứ 5, 18/04/2019 10:04:00 GMT+7

Đưa sóng viễn thông ra đảo xa

Đánh giá bài viết

Trên đảo Hòn Chuối (huyện Trần Văn Thời) hiện nay đã có các nhà mạng lắp đặt trạm phát sóng di động. Các nhà mạng nói chung, Viễn thông Cà Mau (VNPT Cà Mau) nói riêng không ngừng quan tâm thay thế, bảo trì và lắp đặt trang thiết bị hiện đại để phục vụ tốt cho nhân dân trên đảo.


Chuyển vật tư, thiết bị từ đất liền ra đảo.


Nhân viên kỹ thuật VNPT Cà Mau lắp đặt Repeater để nâng sóng liên tục, ngay cả những vùng lõm, vùng khuất và bảo dưỡng Trạm thu phát sóng BTS, phục vụ nhân dân đảo Hòn Chuối.

Có đi thực tế mới thấu hiểu những gian nan, khó nhọc của hành trình đưa sóng viễn thông ra đảo xa. Để phủ sóng điện thoại 3G khu vực Hòn Chuối và vùng lân cận với bán kính 30km,  các kỹ thuật viên phải vượt sóng to, gió lớn, lênh đênh trên biển hơn 3 giờ, cũng như mang thiết bị, vật tư vượt thêm hơn 300 bậc dốc hiểm trở để lên được đỉnh hòn trong điều kiện thiếu thốn về nhân lực, vật lực và nhiều phương tiện khác.


Nhân viên kỹ thuật lắp thiết bị Converter quang điện để kết nối đường truyền Internet đến với trường học trên đảo.


Đồn Biên phòng Hòn Chuối tiếp nhận bộ máy vi tính.


Hơn 1.000 trạm thu phát sóng dọc bờ biển và các hải đảo. Các trạm này có độ phủ sóng xa đến vài chục hải lý, giúp cho ngư dân đánh bắt trên biển liên hệ với đất liền một cách dễ dàng.

Lắp đặt viễn thông trên đảo Hòn Chuối không vì lợi nhuận, mà điều quan trọng hơn cả là vừa đáp ứng nhu cầu thông tin của ngư dân khai thác thủy sản và bà con sản xuất kinh doanh trên đảo, vừa góp phần đảm bảo quốc phòng - an ninh, cứu hộ cứu nạn trên biển.

Huỳnh Lâm

Theo Báo Ảnh Đất Mũi

Email
Họ tên
Nội dung

Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-President Việt Nam: Nâng tầm thương hiệu

Tọa lạc tại vùng đất được coi là thủ phủ sản xuất tôm giống của cả nước, tôm giống Thống Nhất - thương hiệu của Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-President Việt Nam (tại Ninh Thuận) đã khẳng định được uy tín và chất lượng vượt trội của mình. Sản phẩm tôm giống của Uni-President đã có mặt tại nhiều vùng nuôi tôm trong cả nước, mang lại thành công, tạo niềm tin cho người nuôi và khách hàng.


Top