Thứ 3, 05/11/2019 16:05:39 GMT+7

EC sẽ làm việc tại Việt Nam về IUU

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Theo đó, từ ngày 5 - 14/11, đoàn Thanh tra của Tổng vụ các vấn đề về biển và thủy sản (DG-MARE) thuộc Ủy ban châu u (EC) sẽ đến Việt Nam kiểm tra lần hai về việc thực hiện các khuyến nghị liên quan đến hoạt động khai thác IUU.

DG-MARE sẽ đến và làm việc tại TP Hồ Chí Minh ngày 5/11, sau đó làm việc tại một số tỉnh và từ ngày 11 - 13/11, DG-MARE sẽ làm việc với Tổng cục Thủy sản; ngày 14/11, đoàn sẽ báo cáo kết quả với Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về khai thác IUU.

Để chuẩn bị đón tiếp đoàn DG-MARE, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Phó trưởng Ban Chỉ đạo IUU, Nguyễn Xuân Cường đã ra quyết định phân công rõ trách nhiệm của các bộ, ngành, địa phương về nội dung, hình thức và yêu cầu về nội dung công tác làm việc với DG-MARE. Các đơn vị Tổng cục Thủy sản, Cục Thú y, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản có kế hoạch chi tiết để đón đoàn và phối hợp trong thời gian từ ngày 5 - 14/11. Đồng thời, Bộ NN&PTNT cũng có văn bản gửi 28 tỉnh, thành phố ven biển chỉ đạo rà soát và khắc phục những tồn tại cũng như chuẩn bị kế hoạch, nội dung chi tiết để làm việc với đoàn thanh tra của EC.

Được biết, thời gian qua, Việt Nam triển khai các biện pháp tiến hành đồng bộ, quyết liệt từ Chính phủ tới các bộ, ngành liên quan và các địa phương để không chỉ gỡ được “thẻ vàng” mà còn hướng tới phát triển nghề cá bền vững.

Ngọc Anh
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top