Thứ 3, 05/11/2019 16:05:39 GMT+7

EC sẽ làm việc tại Việt Nam về IUU

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Theo đó, từ ngày 5 - 14/11, đoàn Thanh tra của Tổng vụ các vấn đề về biển và thủy sản (DG-MARE) thuộc Ủy ban châu u (EC) sẽ đến Việt Nam kiểm tra lần hai về việc thực hiện các khuyến nghị liên quan đến hoạt động khai thác IUU.

DG-MARE sẽ đến và làm việc tại TP Hồ Chí Minh ngày 5/11, sau đó làm việc tại một số tỉnh và từ ngày 11 - 13/11, DG-MARE sẽ làm việc với Tổng cục Thủy sản; ngày 14/11, đoàn sẽ báo cáo kết quả với Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về khai thác IUU.

Để chuẩn bị đón tiếp đoàn DG-MARE, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Phó trưởng Ban Chỉ đạo IUU, Nguyễn Xuân Cường đã ra quyết định phân công rõ trách nhiệm của các bộ, ngành, địa phương về nội dung, hình thức và yêu cầu về nội dung công tác làm việc với DG-MARE. Các đơn vị Tổng cục Thủy sản, Cục Thú y, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản có kế hoạch chi tiết để đón đoàn và phối hợp trong thời gian từ ngày 5 - 14/11. Đồng thời, Bộ NN&PTNT cũng có văn bản gửi 28 tỉnh, thành phố ven biển chỉ đạo rà soát và khắc phục những tồn tại cũng như chuẩn bị kế hoạch, nội dung chi tiết để làm việc với đoàn thanh tra của EC.

Được biết, thời gian qua, Việt Nam triển khai các biện pháp tiến hành đồng bộ, quyết liệt từ Chính phủ tới các bộ, ngành liên quan và các địa phương để không chỉ gỡ được “thẻ vàng” mà còn hướng tới phát triển nghề cá bền vững.

Ngọc Anh
Email
Họ tên
Nội dung

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top