Thứ 5, 31/10/2019 07:30:50 GMT+7

EU cảnh báo về Chlorate đối với lô hàng cá tra xuất khẩu

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 29/10, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD), đã có công văn gửi các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu thủy sản vào EU về việc cảnh báo của EU về Chlorate đối với lô hàng cá tra xuất khẩu.


Cần kiểm soát chặt chẽ chất lượng cá tra

Theo đó,  để kiểm soát dư lượng Chlorate trong sản xuất, chế biến thủy sản xuất khẩu vào EU và tránh các trường hợp cảnh báo tương tự trong thời gian tới, giảm thiểu rủi ro hiệu ứng lan truyền giữa các nước thành viên EU; NAFIQAD yêu cầu các doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu vào EU thực hiện nghiêm túc kiểm soát Chlorin dư không quá 1 mg/l; kiểm soát dư lượng Chlorate không quá 0,7 mg/l đối với nước chế biến thủy sản xuất khẩu vào EU theo Hướng dẫn đối với chất lượng nước uống của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Bên cạnh đó, các doanh nghiệp thực hiện rà soát chương trình quản lý chất lượng, nhận diện mối nguy Chlorate để kiểm soát mối nguy trong sản phẩm xuất khẩu vào EU; chủ động có kế hoạch lấy mẫu kiểm nghiệm thẩm tra dư lượng Chlorate đối với bán thành phẩm, thành phẩm.

Được biết, EC không quy định mức dư lượng tối đa (MRL) cho Chlorate theo quy định số 396/2005; tuy nhiên, mức MRL mặc định đối với các thuốc bảo vệ thực vật mà không quy định MRL được áp dụng ở mức mặc định 0,01 mg/kg. Cùng đó, Cơ quan An toàn thực phẩm EU (EFSA) đã thực hiện và có báo cáo trong năm 2018 đánh giá rủi ro đối với sức khỏe cộng đồng về tồn dư Chlorate.

An An
Email
Họ tên
Nội dung

Vemedim: Đồng hành cùng khách hàng - Vững vàng đến thành công

Được thành lập từ năm 1992, gồm 5 công ty thành viên và 1 trung tâm nghiên cứu; đến nay sau hơn 25 năm dựng xây và phát triển, Công ty CP Sản xuất Kinh doanh Vật tư và Thuốc thú y (Vemedim) đã tự tin vươn lên khẳng định tên tuổi của mình là một trong những thương hiệu dược - thú y hàng đầu Việt Nam.


Top